Thưởng thức trọn vị thơm chát thanh tao trong rượu vang

Emdep.vn - Cái đẹp đẽ và thanh tao trong rượu vang thật khó dùng từ ngữ để tả. Rượu vang đang đi trên một con tàu khác, ngược hướng với những “con tàu” chở đồ uống phổ biến trong những nhà hàng ở các trung tâm thương mại.

Có lẽ nơi giúp ta thưởng thức trọn vị và toàn vẹn những tinh túy trong từng giọt rượu vang là quầy bar với những hàng ghế cao xếp san sát nhau cùng ánh đèn lung linh huyền ảo. Thưởng thức rượu vang được ví như một thứ nghệ thuật đẳng cấp, không dành chỗ cho những hời hợt, đại khái. Từ cách cầm chai rượu rót sao cho đúng, đến lúc nâng ly rượu vang trên tay, xoay xoay thế nào để rượu vang sóng sánh, và cuối cùng là nhấp một ngụm rất nhỏ thôi.

Cuộc sống càng ngày càng xô bồ, gấp gáp. Cái tinh túy, nhẹ nhàng của rượu vang ít nhiều cũng bị cuốn vào guồng quay ấy. Giờ đây người ta thưởng thức rượu vang ở khắp nơi, từ nhà hàng, rạp chiếu phim, trên ghế sofa hay trên tàu điện ngầm. Cũng dễ hiểu thôi! Rượu vang cũng phải hòa mình vào nhịp sống đời thường này, đồng hành với những hỉ nộ ái ố của con người. Nhưng có một nơi rượu vang không nên và không bao giờ nên xuất hiện – đó là Starbucks.

Thưởng thức trọn vị thơm chát thanh tao trong rượu vang

Starbucks không phải là chuỗi nhà hàng cà phê đầu tiên và duy nhất có mong muốn đưa rượu vang vào danh sách phục vụ. Chuỗi trung tâm thương mại Waitrose ở Anh có hẳn một quầy bar phục vụ rượu vang, để những thực khách “mơ mộng” vẫn có thể để tâm hồn mình phiêu dạt với những ly rượu vang thơm chát (có giá 5 bảng Anh, tương đương khoảng 170 nghìn đồng). Trong khi đó chuỗi nhà hàng ăn nhanh Pret cũng dành hẳn 6 tháng để tái cơ cấu và xây dựng lại thương hiệu, để đưa rượu vang vào thực đơn của nhà hàng.

Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Tuần trước, Starbucks khai trương chi nhánh “Star Reserve” ở London, với đồ uống phục vụ chính là cà phê pha kèm 10 vị rượu vang nổi tiếng có giá 6 bảng Anh (khoảng 205 nghìn đồng). Theo như những lời quảng cáo mỹ miều, thứ cà phê pha rượu vang này sẽ “đánh thức mọi giác quan của bạn”. Nghe thật đẳng cấp và tuyệt vời. Nhưng bạn không hề biết, hãng đã “mượn” những mỹ từ này từ bộ phim Maroon 5 đình đám.

Starbucks đâu có biết rằng khách hàng cũng rất thông minh. Họ sẽ chẳng bao giờ bị lừa trước chiêu trò thêm vài loại rượu vang nổi tiếng để nâng giá cho thứ cà phê nhạt thếch đó. Thử tưởng tượng lỡ có một anh chàng ngờ nghệch, dẫn cô bạn gái mới quen vào Starbucks để thưởng thức vị rượu vang lãng mạn nồng nàn, thì hậu quả chắc sẽ ê chề lắm. Có khi anh chàng đó còn chẳng có cơ hội được gặp lại nàng thêm một lần nào nữa.

Cái đẹp đẽ và thanh tao trong rượu vang thật khó dùng từ ngữ để tả. Rượu vang đang đi trên một con tàu khác, ngược hướng với những “con tàu” chở đồ uống phổ biến trong những nhà hàng ở các trung tâm thương mại. Nếu một ngày, bạn bỗng dưng thấy mình đủ “chín” để nhấp một ngụm rượu vang thơm chát, đừng lỡ bước sa chân vào những chuỗi cửa hàng cà phê nhộn nhịp. Hãy đi thật xa, đến nơi mà rượu vang được “sống” đúng với bản chất của mình. Đó là những quầy bar với những hàng ghế cao xếp san sát nhau cùng ánh đèn lung linh huyền ảo…

Lam Khê

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm