Nếm bia Guinness và tận hưởng hương vị ngon lạ

Emdep.vn - Hương vị của Guinness đặc biệt đến nỗi không chỉ khiến người Ireland mê mệt mà dân sành bia ai cũng biết đến nó.
Hãng sản xuất bia Guinness – một trong những dòng bia đẳng cấp nhất thế giới vừa tuyên bố ngưng sử dụng bong bóng cá trong công thức nấu bia độc đáo của mình. Nhưng liệu bia Guinness còn giữ được hương vị đặc trưng vốn có.
Guinness - hãng bia đen nổi tiếng của Ireland và là một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường bia thế giới. Bia Guinness được nấu tổng cộng trên 60 quốc gia và bày bán phục vụ trên 150 đất nước. Hương vị của Guinness đặc biệt đến nỗi không chỉ khiến người Ireland mê mệt mà dân sành bia cũng biết đến nó. Bia Guinness được nấu từ những hạt lúa mạch, men bia và một loại hoa đặc biệt. Bia Guinness khi rót ra cốc luôn có một lớp kem trắng phủ trên do khi nấu bia được pha lẫn với nitơ, khác với các loại bia thông thường được trộn CO2.
Nếm bia Guinness và tận hưởng hương vị ngon lạ
 
Câu chuyện về hai tín đồ của bia về Guinness
A: Ồ! Kỳ dị ư? Có nhầm không đó? Bia Guinness ngon tuyệt hảo nhất thế giới. Nó đậm đặc, nồng ấm, hương vị rõ ràng. Chỉ nhấp một ngụm thôi cũng khiến bạn cảm thấy mình mạnh mẽ.
B: Nhưng đó chỉ là chuyện quá khứ thôi. Giờ bia Guinness nhạt phèo, vô vị. Thưởng thức nó như thể mình đang là một cô nàng nhỏ bé, dễ thương cần được che chở.
A: Thế là như thế nào nhỉ? Mà hãng bia vừa tuyên bố sẽ không sử dụng bong bóng cá khô trong quá trình nấu bia nữa.
B: Bong bóng cá là phụ liệu quan trọng góp phần đưa tên tuổi của Guinness nổi tiếng như ngày nay. Nó như một lớp màng lọc, để bia thơm ngon hấp dẫn hơn. 
A: Quan trọng như vậy, sao hãng lại tuyên bố ngừng đưa phụ liệu này vào quy trình sản xuất bia lừng danh này?
B: Mục tiêu của họ là hướng đến xây dựng hình ảnh bia Guinness thân thiện với giới ăn chay. 
A: Nghĩa là bia Guinness sẽ không còn cái vị mạnh mẽ, hùng cường nữa sao? Mọi người đến với bia Guinness cũng vì điều này. Những khi buồn hoặc cảm thấy mình yếu đuối nhất, họ tìm đến bia Guinness để cảm thấy mình mạnh mẽ hơn, anh hùng hơn. 
B: Có thể đây là một động thái ngầm, giúp hãng mở rộng thêm thị trường tiềm năng, lan tỏa sức ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới.
A: Nhưng chuyện gì xảy ra nếu vị bia khác đi không như trước nữa? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khi uống ta không còn cái cảm giác có luồng điện chạy dọc sống lưng. Nói không quá chứ nhiều người đã dành cả tuổi trẻ để đấu tranh tư tưởng trước những ly bia hấp dẫn đó. Uống nhiều thì sợ hại sức khỏe, mà uống ít thì không chịu được.
B: Thôi, bình tĩnh nào! Chắc chắn nó sẽ vẫn kỳ dị, dù có hay không có bong bóng cá trong quy trình nấu bia.
A: Chỉ sợ mọi chuyện càng ngày càng tệ hơn. Mà có rất nhiều thực phẩm dành riêng cho tín đồ chay mà. Sao lại phải chọn bia Guinness chứ?
B: Thôi cũng đành tự an ủi mình, rằng bia Guinness – dòng bia đẳng cấp suốt 256 năm qua đang đi đầu trong xu hướng sản xuất bia dành cho những tín đồ chay. 
Lam Khê

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm