Tình hình dịch covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi các chị em tất bật mua mì tôm và thực phẩm dự trữ thì chị Hà Trang ( Hà Nôi) lại có quan điểm ngược lại: "Nhiều ngày qua mình vào Facebook lúc nào cũng thấy có bài viết về việc mọi người trữ thực phẩm trong mùa dịch, nhà mình cũng là 1 trong số vùng cận kề tâm dịch, nhưng lại không hề có chuyện tích trữ quá nhiều thức ăn và nhất là mì tôm. Tại sao gạo có, thực phẩm có chúng ta không vào bếp để nấu những món ăn ngon cho gia đình mà lại ăn mì tôm nhỉ?" Chị Trang chia sẻ.
Trong mùa dịch Covid-19, chị Trang rất quan tâm tới việc tăng sức đề kháng cho người thân thông qua những bữa ăn hàng ngày. Mỗi bữa ăn chị thường bổ sung nhiều loại rau củ có màu sắc như súp lơ, rau cải và các thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt bò, trứng... để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra những loại hoa quả chứa vitamin C cũng được chị ưu tiên hàng đầu.
Chị Trang chia sẻ thêm, Mặc dù chỉ có 2 vợ chồng nhưng bà vợ trẻ luôn thay đổi món mới nhằm kích thích vị giác của chồng. Chị làm từ món đơn giản đến những món cầu kỳ và luôn luôn được chồng hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, trong mùa dịch chị sẽ ưu tiên và bổ sung nhiều tỏi trong thực đơn hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cả gia đình.
Để có những mâm cơm chỉn chu và tươm tất như thế này chị Trang tiết lộ: "Mình đã áp dụng phương pháp lên thực đơn cho cả tuần được 2 năm nay, mình thấy cực kì nhàn trong việc đi chợ. Cuối tuần để dành 1 buổi tối nghĩ ra các món ăn rồi sắp xếp lại từng ngày là xong. Ngày nào nấu món của ngày đó. Nếu như hôm nào có khách mình sẽ gạch thực đơn hôm đó và bù vào các món khác, thực phẩm ngày đó mình sẽ cố gắng chế biến vào món mình cần" .
Dưới đây là thực đơn cho các bữa tối trong tuần của chị Hà Trang, các chị em có thể tham khảo để nấu cho gia đình mình thưởng thức trong mùa dịch này nhé!
Mâm cơm nào của vợ chồng chị HàTrang cũng nhiều món và đủ chất dinh dưỡng.
Hai cặp bị đồn 'phi công trẻ lái máy bay': Đằng trai bị mỉa mai dựa hơi, đằng gái vừa giàu vừa đẹp