Ướp lạnh mùa hè với công thức kem lạnh Tiramisu sang chảnh

Emdep.vn - Là kem lạnh Tiramisu đích thực chứ không phải kem hương tiramisu như bạn vẫn tưởng đâu nhé.

Tiramisu - món bánh "tình yêu" lừng danh đến từ nước Ý hẳn đã không còn gì xa lạ với chúng ta rồi phải không nào? Vị kem phô mai béo ngậy quyện trong hương cafe espresso và rượu rum nồng nàn thêm chút mềm xốp của lớp bánh quy và nhằng nhặng đắng của bột cacao , tất cả tạo nên 1 tổng thể hương vị hài hoà, khó quên. 

Giữa tiết trời mùa hè nóng như đổ lửa thế này, bạn thấy sao nếu được thưởng thức hương vị Tiramisu hoàn hảo ấy ở phiên bản kem lạnh? Chắc chắn là sẽ ngon khó cưỡng đấy, bạn có muốn thử không? 

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi! 

Cách làm kem Tiramisu: 

Bước 1: 

- Đầu tiên bạn dằm nhuyễn và đánh tan kem phô mai với đường cho thật mịn. 

Bước 2: 

- Từ từ rót kem tươi vào hỗn hợp kem phô mai và đánh thật sánh mịn. 

Bước 3: 

- Bạn nhúng bánh quy ngập trong cà phê đen rồi đặt ra khay. 

Bước 4: 

- Đặt khuôn lên trên bánh quy. 

Bước 5: 

- Rót hỗn hợp sữa kem phô mai vào đầy 2/3 khuôn rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh trong vòng 2 -3 tiếng. 

Bước 6: 

- Cuối cùng, bạn rắc bột cacao lên bề mặt kem và nhẹ nhàng lấy khuôn ra là hoàn thành. 

Cùng thưởng thức thôi nào! 

Thử 1 miếng là thích mê ngay. 

 

Nguyên liệu: 

- 2 chiếc bánh quy ngũ cốc (hoặc bánh Sampa) 

- 125g kem phô mai Mascarpone 

- 90g whipping cream 

- 50g đường 

- Bột cacao 

- Cà phê đen pha sẵn 

- Khuôn rỗng 2 đầu (chọn loại có đường kính bằng với đường kính bánh quy) 

Kỳ Kỳ/ Theo Trí thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm