Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Emdep.vn - Nếu chị em nào chưa biết cách làm cho món nem rán được vàng ươm, giòn tan thì đừng quên bỏ túi những mẹo cực hay dưới đây nhé!

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Trộn nhân nem:

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Các nguyên liệu làm nem cần để khô ráo trước khi trộn. Miến ngâm không nên để nhũn hay nở to quá khiến khi rán làm bục nem.

Lượng trứng cho vào nem chỉ nên vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Cuốn nem

Trộn ½ bát nước với 1 thìa giấm gạo, khuấy đều.Nhúng bánh đa qua hỗn hợp này rồi cuốn, nem sẽ giòn đẹp hơn hẳn.

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Khi gói nem, không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị bục.

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Rán nem

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Rán nem ngập dầu: Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.

Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Nếu làm nhiều nem mà chưa kịp ăn luôn thì sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Tuyệt chiêu rán nem giòn tan 99% chị em không biết

Cứ áp dụng những tuyệt chiêu này, bạn sẽ luôn có đĩa nem nóng giòn thật hấp dẫn!

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm