Cách làm nem bề bề giòn rụm, thơm ngon mà không bị ngấy thì phải biết mẹo này

2019-11-26 06:37
- Để làm món nem bề bề ngon nhất định bạn nên tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu làm nem bề bề:

Cách làm nem bề bề giòn rụm, thơm ngon mà không bị ngấy thì phải biết mẹo này

- Bề bề: 20 con

- Thịt nạc vai xay: 300 gr

- Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ nhỏ, nấm hương 15 cái, mộc nhĩ 3 cái, hành lá, rau mùi

-Gia vị, hạt tiêu

- Trứng gà: 2 quả

-Miến: 1 con nhỏ

Sơ chế:

Cách làm nem bề bề giòn rụm, thơm ngon mà không bị ngấy thì phải biết mẹo này

- Cắt mắt và phần đuôi của bề bề. Lật ngang con bề bề và dùng kéo cắt mép vỏ dọc bên thân.

- Dùng tay giữ thân bề bề và kéo phần vỏ của bề bề là có thể lột ra được phần thịt của bề bề (Hoặc có thể mua bề bề lột sẵn ở siêu thị)

- Cà rốt ½ củ, gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ và thái nhỏ. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ. Miến ngâm 1 lát rồi cắt nhỏ.

- Cho cà rốt, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, rau mùi, miến, thịt nạc vai xay thêm 1 thìa cafe gia vị, ½ thìa hạt tiêu xay vào bát. Đập thêm 2 quả trứng gà và trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.

Cách làm nem bề bề với 4 bước đơn giản : 

Cách làm nem bề bề giòn rụm, thơm ngon mà không bị ngấy thì phải biết mẹo này

Hướng dẫn cách làm món nem bề bề giòn rụm 

Bước 1:

Để nem được giòn nên lấy 1 bát dấm nhỏ. Khi cuốn nem xoa dấm lên bề mặt bánh. Bạn có thể gói nem dài theo cách truyền thống hoặc gòi nem hình vuông để thay đổi. Cho nhân lên miếng bánh đa nem sau đó đặt bề bề lên trên, gói nhân nem theo khổ dài như hình nếu muốn gói nem dài. Gói lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu chuẩn bị.

Bước 2:

Cách làm nem bề bề giòn rụm, thơm ngon mà không bị ngấy thì phải biết mẹo này

Cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu ngập ngang bề mặt nem, dầu sôi hạ lửa rồi cho nem vào để rán. Lúc đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín, sau bạn rán lửa to hơn để phần vỏ nem được giòn.

Bước 3:

Rán cho đến khi nem vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.

Bước 4:

nem bề bề

Bày nem bề bề ra đĩa pha nước chấm để chấm.

Cách pha nước chấm:

1/2 củ cà rốt gọt vỏ, thái thành đẹp mắt.

Tỏi ớt bạn băm nhuyễn

Pha Nước mắm, đường, dấm, nước lọc tỉ lệ 1:1:1:3. Cho cà rốt, ớt, tỏi, mỳ chính vào dầm khoảng 15 phút là có thể ăn được.

Thời tiết se lạnh các bạn có thể ăn nem bề bề cùng bún rau sống sẽ rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm món nem bề bề thơm ngon nhé ! 

Thu Hiền

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Anh đừng bất chợt một ngày lại nhớ tới em