Tuyệt chiêu làm món ngao hoa xào cay thơm ngon đến vị cuối cùng, chẳng mấy chốc mà chồng con 'giã từ' niềm đam mê đi ăn hàng quán

Emdep.vn - Ngao hoa được biết đến với thịt mềm, ngọt hơn hẳn các loại ngao khác. Hãy chế biến món ngao này món xào tuyệt ngon, khiến chồng con 'giã từ' niềm đam mê đi ăn nhà hàng.

Ngao hoa là hải sản nhỏ, rẻ tiền với vị ngon ngọt hơn hẳn các loại ngao khác. Ngao hoa chứa nhiều chất đạm, riboflavin, vitamin, axit amin, kẽm, canxi và selen. Trong đó, canxi của ngao hoa cao gấp 6 lần thịt bò. Ăn ngao hoa thường xuyên tốt cho sự tăng trưởng và phát triển trí tuệ của trẻ, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Bạn có rất nhiều cách để chế biến ngao hoa như ngao hấp trứng, ngao nấu canh, ngao xào cay...

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-  1500g nghêu

- 5g dầu

- Ớt

- Gừng

- Muối

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

Cách làm:

Ngao là động vật thủy sinh ở vùng biển cạn, có nhiều cát. Để ngao nhả cát ra, bạn nên cho ngao vào nước muối nhạt vài tiếng là ngao sẽ nhả hết cát.

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

- Ngao được ngâm trong nước muối nhạt khoảng 5 giờ sẽ nhả hết cát. Sau đó, hãy vớt ngao lên để vào thau cho ráo nước.

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

- Thái nhỏ gừng và ớt

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

- Đổ dầu vào chảo, cho ngào vào xào, thêm ớt, gừng muối vào xào trên ngọn lửa lớn rồi đậy vung. Đậy vung khi chiên ngao có thể rút ngắn thời gian nấu và giảm sự bay hơi của nước, ngao chiên chín mềm, ngon ngọt.

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

- Khi ngao đã mở miệng hết thì tắt bếp

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

Món ngao xào cay thơm ngon tuyệt cú sẽ khiến chồng con bạn 'giã từ' niềm đam mê ăn hàng.

Ngao hoa xào cay, món ăn đã mắt, ăn vào đã miệng, nhớ mãi không quên

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm