Tuyệt chiêu làm món ngao hoa xào cay thơm ngon đến vị cuối cùng, chẳng mấy chốc mà chồng con 'giã từ' niềm đam mê đi ăn hàng quán
Tin liên quan
Ngao hoa là hải sản nhỏ, rẻ tiền với vị ngon ngọt hơn hẳn các loại ngao khác. Ngao hoa chứa nhiều chất đạm, riboflavin, vitamin, axit amin, kẽm, canxi và selen. Trong đó, canxi của ngao hoa cao gấp 6 lần thịt bò. Ăn ngao hoa thường xuyên tốt cho sự tăng trưởng và phát triển trí tuệ của trẻ, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Bạn có rất nhiều cách để chế biến ngao hoa như ngao hấp trứng, ngao nấu canh, ngao xào cay...
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1500g nghêu
- 5g dầu
- Ớt
- Gừng
- Muối
Cách làm:
Ngao là động vật thủy sinh ở vùng biển cạn, có nhiều cát. Để ngao nhả cát ra, bạn nên cho ngao vào nước muối nhạt vài tiếng là ngao sẽ nhả hết cát.
- Ngao được ngâm trong nước muối nhạt khoảng 5 giờ sẽ nhả hết cát. Sau đó, hãy vớt ngao lên để vào thau cho ráo nước.
- Thái nhỏ gừng và ớt
- Đổ dầu vào chảo, cho ngào vào xào, thêm ớt, gừng muối vào xào trên ngọn lửa lớn rồi đậy vung. Đậy vung khi chiên ngao có thể rút ngắn thời gian nấu và giảm sự bay hơi của nước, ngao chiên chín mềm, ngon ngọt.
- Khi ngao đã mở miệng hết thì tắt bếp
Món ngao xào cay thơm ngon tuyệt cú sẽ khiến chồng con bạn 'giã từ' niềm đam mê ăn hàng.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất