Tuyệt chiêu chọn dứa ngon ngọt, 10 quả 'chuẩn' cả 10

2021-03-10 09:00
- Chọn dứa chín, hoàn hảo là một thách thức không nhỏ. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn được quả dứa ngon.

Dứa không chỉ là một trong những loại trái cây có hương vị rất thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt đối với sức khỏe. Quả dứa là nguồn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như kali, đồng, mangan, canxi, magiê, vitamin C, beta-caroten, thiamin, B6 và folate, chất xơ và bromelain.

Mẹo chọn dứa ngon ngọt, 10 quả chuẩn cả 10

Chính vì vậy ăn dứa thường xuyên sẽ giúp giảm viêm các khớp và cơ, đặc biệt là các chứng viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe của xương, tốt cho sức khỏe của mắt, ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ....

Tuy nhiên, để chọn được dứa ngon, ngọt, tươi thì không phải ai cũng biết. Với những mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ chọn được những quả dứa chất lượng nhất.

Dựa vào màu sắc

Để chọn được những quả dứa ngon, đơn giản nhất là bạn có thể quan sát màu sắc của chúng. Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Những quả dứa ngon sẽ có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh. Những trái có sắc vàng đều thì độ ngọt càng cao hơn.

mẹo chọn dứa ngon ngọt

Còn nếu thấy trái dứa không đều màu và xuất hiện những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì chứng tỏ chúng đã chín quá mức. Bạn cũng không nên mua trái dứa còn xanh vì nó chưa chín và cũng không thể chín sau khi mua.

Dựa vào mùi thơm
Bước tiếp theo, để chọn được dứa ngon, bạn có thể dựa vào mùi thơm bằng cách ngửi mùi ở phần cuối của trái. Bạn hãy chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Những trái dứa tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là những trái chưa chín.

mẹo chọn dứa ngon ngọt

Còn nếu bạn thấy những trái có mùi hơi chua kiểu lên men tựa như mùi giấm hoặc hơi hăng thì đó là những trái đã chín quá mức.

Cảm nhận bằng tay

Khi chọn dứa, bạn hãy cầm chúng lên tay và tự cảm nhận. Nếu thấy dứa mềm, chứng tỏ chúng đã bị chín quá mức. Lớp vỏ của dứa khi chín quá sẽ bị nhăn. Còn nếu sờ vào dứa thấy không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào thì đó là những trái dứa ngon, tươi, vừa chín tới. Ngược lại, sờ vào phần vỏ thấy rỉ nước hay bị nứt là những trái dứa đã bị hư hỏng.

mẹo chọn dứa ngon ngọt

Quan sát hình dáng

Giống với nhiều loại trái cây khác, để chọn được dứa ngon, bạn có thể dựa vào hình dáng. Những trái có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.

Quan sát mắt dứa

Mẹo chọn dứa ngon ngọt, 10 quả chuẩn cả 10

Bạn nên chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt. Nguyên nhân là bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần thịt dứa dày. Bên cạnh đó, những trái dứa có mắt lớn, thưa chứng tỏ đó là dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint