Đừng nhanh tay vứt vỏ chuối đi vì nó có những lợi ích tuyệt vời cho làn da của bạn, nhiều người không biết

2021-03-09 18:14
- Vỏ chuối có nhiều tác dụng hữu ích trong làm đẹp và cuộc sống mà không phải ai cũng biết.

Vỏ chuối có chứa một lượng lớn pectin, oligosaccharides, cellulose, hemicellulose, lignin, các chất xơ khác cũng như phenol, chất béo, axit hữu cơ, tannin, protein và đường cô đặc...  

Chữa ngứa da: Vỏ chuối có chứa chất nhựa chuối có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Đặc biệt lúc này thời tiết tương đối hanh khô, da sẽ bị ngứa, lúc này bạn có thể dùng vỏ chuối chà lên chỗ ngứa.  

Loại bỏ tàn nhang và làm trắng da: Vỏ chuối rất giàu vitamin A và vitamin C. Những chất này có thể có tác dụng chống oxy hóa, đắp vỏ chuối lên mặt có thể giúp chúng ta giảm bớt sự lão hóa da và có tác dụng làm trắng da nhất định. Nghiền vỏ chuối thành bột nhuyễn và đắp lên mặt trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước.  

Bảo vệ thị lực: Đun sôi vỏ chuối trong nước 10 phút và uống sau khi nguội. Vỏ chuối chín rất giàu carotenoid và lutein, có thể bảo vệ tế bào thần kinh võng mạc và ngăn chặn ánh sáng hoặc tia cực tím gây hại cho thị lực.  

Vỏ chuối cũng có thể thay thế xi đánh giày, giúp đôi giày của bạn trông sáng bóng chỉ trong vòng vài phút. Chỉ cần lấy vỏ chuối chà lên bề mặt giày, sau đó dùng vải mềm lau sạch nhẹ nhàng lại là giày trông như mới.  

 

 

Theo Công lý & xã hội

qc-epoint
loading...
qc-epoint