Tự làm khay bánh quy phô mai thập cẩm giòn tan đón Tết
Tin liên quan
Bánh quy phô mai trứng muối, bánh quy nho khô, việt quất, yến mạch
Nguyên liệu
210gr bột mì đa dụng
20gr bột bắp
50gr sữa bột
100gr bơ lạt nhiệt độ phòng
50gr creamcheese
50gr đường
80gr whipping cream
2 lòng đỏ trứng
Muối
Nhân:
Trứng muối hấp chín tán nhuyễn
Nho khô, việt quất khô
Yến mạch
Cách làm
Đánh bơ với đường cho bông lên, sau đó cho cream cheese vào đánh cho bông hoà quyện.
Cho trứng vào hỗn hợp bơ trên, đánh quyện sau đó cho whipping cream vào rồi đánh cho bông.
Cho tiếp bột mì, sữa bột, nhúm muối nhỏ vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột khô dễ tạo hình thì ngưng. Không trộn lâu quá sẽ dai.
Bỏ ngăn mát tủ lạnh 1h, sau đó đem ra chia làm 3 để trộn với trứng muối (1), hay trộn nho khô, việt quất (2), yến mạch (3), hoặc có thể kết hợp chung nho khô, việt quất, yến mạch (4)… tùy thích.
Nướng 180 độ khi bánh vàng có mùi thơm (khoảng 40p), lấy ra để nguội bỏ hủ thuỷ tinh hay hủ nhựa. Muốn giòn lâu bạn có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 20s xong để nguội, cất vào hủ, đậy kín.
Bánh để dành ăn từ 7-10 ngày là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh quy phô mai nhân hoa quả khô tuyệt ngon trên đây nhé!
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất