Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

Emdep.vn - Món lạc hay ho này sẽ "mê hoặc" vị giác của bạn với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, mặn, béo ngậy cực hấp dẫn.

Lạc là nguyên liệu thường xuyên góp mặt trong hầu hết các căn bếp. Mang hương vị thơm ngậy và béo bùi mà giá thành lại vô cùng rẻ, bởi thế nên lạc góp mặt rất nhiều trong các mâm cơm gia đình. Bên cạnh lạc rang, có rất nhiều món ngon và dễ làm từ lạc có thể bạn chưa biết. Hôm nay, Emdep.vn giới thiệu đến bạn một cách chế biến lạc mới cực độc đáo, mang phong vị của ẩm thực Hàn Quốc: lạc om.

Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

Lạc om là món ăn vặt, hay còn là món ăn kèm của người xứ kim chi trong nhiều bữa ăn. Món ăn này sẽ "mê hoặc" vị giác của bạn với sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, mặn, béo ngậy cực hấp dẫn. Khác với nhiều món lạc khác, lạc sử dụng trong món này phải là lạc còn nguyên vỏ. 

Công thức làm lạc om:

Nguyên liệu: 

- Lạc nguyên vỏ 

- 2 thìa xì dầu

- 2 thìa rượu gạo (hoặc rượu trắng)

- 1 thìa đường

- 2 thìa siro ngô

- 1 cốc nước

- 1/4 thìa hạt mè

Cách làm: 

Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

- Cho lạc và nước vào nồi nhỏ đun sôi, để sôi trong khoảng 5 phút.

Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

- Vớt và để ráo nước lạc, đổ hết nước sôi khỏi nồi.

Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

- Cho lạc vào lại nồi. Thêm nước tương, rượu và đường, siro ngô và nước vào nồi. Sau đó đun sôi.

Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

- Nhỏ lửa ở mức trung bình và đun sôi nhẹ, không đậy vung, cho đến khi nước sốt gần cạn trong khoảng 20 - 25 phút. Bạn có thể tăng lửa nóng hơn trong 1 vài phút cuối cùng. Cứ một lúc lại đảo đều tay và chú ý để tránh trường hợp lạc bị cháy.

Trong bếp còn lạc chưa ăn hết, vợ đem làm món ăn vặt ngon ngọt béo ngậy này, chồng con tít mắt 'chén tì tì'

- Cuối cùng, vớt lạc ra đĩa và rắc vừng lên. Vậy là món lạc om đã hoàn thành một cách nhanh chóng, thật dễ dàng phải không? Chúc bạn thành công!

Minh/Theo KoreanBapsang

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm