Trời lạnh mà làm bánh chuối chiên vừng kiểu này - ai nhìn cũng thích, ai ăn cũng nghiền
Tin liên quan
Nguyên liệu món bánh chuối chiên vừng gồm:
- Chuối tiêu chín: 3 quả
- Bột mỳ: 200gr
- Bột nghệ: 20gr
- Đường: 50gr
- Vừng đen: 1 thìa cơm
- Chanh
Cách làm món bánh chuối chiên vừng như sau:
Bước 1: Chuối các bạn bóc vỏ, cắt đôi, bổ dọc thành hai phần bằng nhau.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mỳ + bột nghệ + đường đảo đều, sau đó cho thêm nước cốt 1/2 quả chanh và khoảng 200 ml nước lạnh vào khuấy đều.
Bước 3: Để hỗn hợp trên trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau khi để tủ lạnh, tiếp tục trộn vừng đen vào hỗn hợp.
Bước 5: Nhúng miếng chuối vào hỗn hợp trên cho đều, đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn, dợi dầu sôi gắp từng miếng chuối vào chiên.
Bao giờ thấy miếng chuối cháy cạnh vàng đều là được, gắp ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh chuối chiên vừng rất ngon rồi đấy.
Vỏ ngoài giòn rụm thơm mùi vừng, bên trong miếng chuối mềm ngọt đảm bảo càng ăn càng thấy nghiền.
Các bạn hãy làm món bánh đơn giản này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Hãy theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những món ăn hấp dẫn cho gia đình mình.
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất