Trời lạnh mà làm bánh chuối chiên vừng kiểu này - ai nhìn cũng thích, ai ăn cũng nghiền

2017-11-21 14:01
- Vỏ ngoài giòn rụm thơm mùi vừng, bên trong miếng chuối mềm ngọt đảm bảo càng ăn càng thấy nghiền.

Món bánh chuối chiên vừng

 Nguyên liệu món bánh chuối chiên vừng gồm:

- Chuối tiêu chín: 3 quả

- Bột mỳ: 200gr

- Bột nghệ: 20gr

- Đường: 50gr

- Vừng đen: 1 thìa cơm

- Chanh

Món bánh chuối chiên vừng

Cách làm món bánh chuối chiên vừng như sau:

Bước 1: Chuối các bạn bóc vỏ, cắt đôi, bổ dọc thành hai phần bằng nhau.

Món bánh chuối chiên vừng

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột mỳ + bột nghệ + đường đảo đều, sau đó cho thêm nước cốt 1/2 quả chanh và khoảng 200 ml nước lạnh vào khuấy đều.

Món bánh chuối chiên vừng

Món bánh chuối chiên vừng

Bước 3: Để hỗn hợp trên trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau khi để tủ lạnh, tiếp tục trộn vừng đen vào hỗn hợp.

Món bánh chuối chiên vừng

Bước 5: Nhúng miếng chuối vào hỗn hợp trên cho đều, đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn, dợi dầu sôi gắp từng miếng chuối vào chiên.

Món bánh chuối chiên vừng

Bao giờ thấy miếng chuối cháy cạnh vàng đều là được, gắp ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món bánh chuối chiên vừng

Bước 6: Cho ra đĩa và thưởng thức!

Thành phẩm:

Món bánh chuối chiên vừng

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh chuối chiên vừng rất ngon rồi đấy.

Món bánh chuối chiên vừng

Vỏ ngoài giòn rụm thơm mùi vừng, bên trong miếng chuối mềm ngọt đảm bảo càng ăn càng thấy nghiền.

Món bánh chuối chiên vừng

Các bạn hãy làm món bánh đơn giản này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!

Hãy theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những món ăn hấp dẫn cho gia đình mình.

Chủ bếp Bích Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung