Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức

Emdep.vn - Chỉ cần đầu tư một chút thời gian là bạn có thể làm ngay món sườn heo nướng thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

Sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc vị ngọt và cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày trời chuyển lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 miếng xương sườn (2,2-3,1 kg)

- Nước sốt ngọt và mặn:

½ chén nước tương

½ cốc nước

¼ chén rượu gạo

2 muỗng canh dầu mè

4 thìa mật ong

2 thìa đường nâu

3 muỗng canh tỏi băm

2 thìa gừng nghiền mịn

½ củ hành tây đã nạo

½ quả táo ngọt đã nạo

½ thìa cà phê tiêu đen

- Nước sốt cay

2/3 chén tương ớt

1-3 thìa cà phê ớt đỏ

¼ chén nước tương

¼ chén rượu gạo

2 muỗng canh dầu mè

4 thòa mật ong

2 thìa đường nâu

3 muỗng canh tỏi băm

2 thìa gừng nạo

½ củ hành tây đã nạo

½ quả táo ngọt đã nạo

½ thìa cà phê tiêu đen

Cách thực hiện:

- Làm nước sốt:

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát rồi trộn đều.

- Chế biến xương sườn

Kéo màng xương sườn. Cắt mỗi miếng sườn thành hai miếng để dễ chế biến hơn. Sườn rửa sạch, để ráo. Phủ đều nước sốt lên sườn và ướp tối thiểu 8 giờ (tốt nhất là 24 giờ đến 48 giờ). Lật lại một lần sau khi đã hết một nửa thời gian ướp. (Bạn có thể sử dụng các túi có khóa zip lớn để dễl àm hơn)

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Bật lò nướng ở 162 độ C (148 độ C nếu sử dụng lò nướng đối lưu). Lấy giấc bạc rồi xếp sườn lên giấy bạc. Đổ nước sốt vào khay nướng. Dùng giấy bạc đậy chặt khay nướng. Nướng trong 1,5 giờ (2 giờ nếu bạn muốn xương không bị mềm). Gỡ bỏ lớp giấy bạc ra.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Đặt nhiệt độ lò nướng thành 260 độ C và làm nóng lò trước vài phút. Sau đó nướng sườn cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu caramel và xém cháy chút, khoảng 5 phút cho mỗi mặt. Ướp sườn với nước sốt một vài lần trong khi nướng.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Hoặc bạn có thể làm nóng vỉ nướng và nướng sườn cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu caramel và xém cháy, khoảng 5 phút mỗi mặt. Ướp sườn với nước sốt trong khi nướng.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Lấy sườn ra thớt rồi cắt thành miếng nhỏ. Ăn kèm thức ăn và cơm.

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Chúc bạn thành công!

Trời lạnh làm ngay sườn heo nướng BBQ Hàn Quốc tại gia để cả nhà cùng thưởng thức thì còn gì bằng

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm