Trời chuyển lạnh, vào bếp nấu gà hầm cay kiểu Hàn ngon hết ý, tha hồ nhâm nhi cho đã!
Tin liên quan
Thịt gà được nấu trong nước sốt cay đỏ cùng với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt và hành tây chính là món ăn đưa cơm lạ miệng hoàn hảo cho gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1,1 kg - 1,3 kg gà, cắt thành từng miếng nhỏ
- 283 gram khoai tây, cắt thành miếng lớn
- 1 củ cà rốt cỡ vừa, cắt từng khoanh lớn
- ½ củ hành tây cắt thành từng khoanh lớn
-7-8 tép tỏi
- 2-3 miếng gừng cắt lát mỏng
- 2 cây hành lá cắt khúc dài 5 cm
- 1 quả ớt đỏ
Làm nước sốt:
- 2-3 thìa ớt bột
- 2 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 2 thìa tương ớt
- một nhúm hạt tiêu
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa cà phê hạt mè
Cách thực hiện:
Cách nấu thông thường:
- Cho 1,5 cốc nước cùng gà và nước sốt (trừ dầu mè và hạt mè) vào nồi to. Khuấy đều. Đun sôi trên lửa lớn. Giảm lửa xuống vừa và nấu, đậy nắp trong 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Cho rau (trừ hành lá) vào xào. Đậy nắp và nấu thêm 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
- Tiếp tục nấu, không đậy nắp cho đến khi gà mềm và nước sốt hơi sệt lại, khoảng 5 phút. Cho hành lá, ớt sừng tùy thích, dầu mè, vừng rang vào đảo đều trước khi tắt bếp.
Phương pháp nấu chậm
- Cho thịt gà và rau (trừ hành lá) vào nồi nấu chậm. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (trừ dầu mè và hạt mẹ). Đảo đều để gà và rau ngấm đều.
- Vặn nồi nấu chậm. Đậy nắp và nấu trong khoảng 4 giờ. Cho hành lá, dầu mè và vừng rang vào đảo đều. Loại bỏ mỡ thừa trước khi ăn, nếu muốn.
Vậy là bạn đã có bát gà hầm cay ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất