Trổ tài làm cánh gà chiên trứng muối cực ngon, cả nhà ai cũng chén tì tì
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 lòng đỏ trứng muối
- Cánh gà
- 3-4 củ hành tây
- 3 lát gừng
- 1 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng
- 2 muỗng cà phê rượu gạo paprika
- 1 muỗng cà phê vừng trắng
- Bột chiên: 100g bột ít gluten, 100g khoai lang
- 1/2 muỗng
- 200ml nước
Cách thực hiện:
- Rửa cánh gà, thêm hành tây, gừng, muối, hạt tiêu trắng, bột ớt và rượu gạo, ướp trong hơn 2 giờ.
Bạn có thể lấy cánh gà bằng tay và trộn đều để có hương vị thơm ngon.
- Lấy bàn chải nhỏ, chải một lớp rượu gạo vào trứng muối, hấp trong 10 phút, sau đó lấy dĩa nghiền trứng muối ra.
- Lấy một cái bát sạch và đổ bột chứa ít gluten, tinh bột khoai lang, bột nở và nước rồi trộn đều để tạo thành một hỗn hợp sệt.
- Nhúng ngập cánh gà trong hỗn hợp này
- Đun nóng dầu lên đến 60% và chiên cánh gà ở lửa vừa trong khoảng 6-8 phút.
- Làm nóng dầu đến 80% và chiên cánh gà trong khoảng 1 phút, chiên cho đến khi cánh gà có màu vàng.
- Lấy chảo khác, cho một ít dầu và đổ trứng muối vào
Khi trứng muối chín và sủi chút bọt, bạn hãy đổ cánh gà chiên vào. Lấy thìa đảo nhẹ và để cánh gà bọc đều trứng muối.
- Cho cánh gà lên đĩa và rắc hạt vừng trắng lên.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất