Tranh thủ mùa lê chín làm ngay 3 món ăn sau, đảm bảo vừa ngon mát vừa lạ miệng

Emdep.vn - Thời điểm hiện tại đang là mùa chín rộ của lê, vì thế nên chị em có thể tranh thủ mua về và làm các món sau đây.

Không chỉ có mùi vị đặc biệt, thơm ngon, lê còn là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt thức quả này còn giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tuần hoàn, tim mạch, tiêu hóa, xương khớp... nên được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.

tranh thủ mùa lê chín làm ngay 3 món ăn sau để đổi vị cho bữa cơm gia đình

Vào thời điểm hiện tại đang là mùa chín rộ của lê, vì thế nên chị em có thể tranh thủ mua về và làm các món sau đây.

1. Salad trái lê

tranh thủ mùa lê chín làm ngay 3 món ăn sau để đổi vị cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu: (cho 2 người)

- Lê: 1 trái
- Rau mầm: 100 gr
- Củ cải đỏ: 1 củ
- Hạt điều: 2 gr
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Sữa chua: 1 hũ
- Việt quất: 2 muỗng cà phê
Cách làm:

- Rau mầm rửa sạch, để ráo.

- Hạt điều băm nhỏ.

- Củ cải rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Lê rửa sạch, gọt vỏ cắt đôi. Cắt ½ quả lê làm đôi, bỏ hạt, dùng dao bào thành lát mỏng. ½ trái lê còn lại, dùng muỗng múc viên tròn.

- Bạn xếp tất cả nguyên liệu: lê, củ cải đỏ lên đĩa trình bày cho đẹp. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: sữa chua, mật ong, nước việt quất vào trong chén khuấy đều đổ vào túi bắt bông kem. Và cho thêm lá mầm lên trên mặt đĩa.

- Cuối cùng, rắc hạt điều lên trên, rưới nước sốt và thưởng thức.

2. Lê táo xóc muối ớt

tranh thủ mùa lê chín làm ngay 3 món ăn sau để đổi vị cho bữa cơm gia đình

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm