qc-epoint

Tổng hợp 3 món canh không chỉ bổ dưỡng mà còn đẹp da, đẹp dáng hết ý

Ngọc Huyền 2019-09-29 06:20
- Những món canh dưới đây có tác dụng cực kỳ tốt cho phái đẹp.

1. Canh cá củ cải

3 món canh bổ máu, làm đẹp da chị em nhất định phải nấu, ăn mỗi ngày

Cá là thức ăn bổ dưỡng nhất, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ và giúp ngủ ngon. Cá đặc biệt thích hợp cho bà bầu vừa bổ dưỡng vữa lợi sữa. Người cao tuổi thường uống canh cá không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn hạ mỡ máu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400 gram cá

- 300 gram củ cải

- 20 gran rau mùi tây

- 5 gram gừng

- 1 thìa cà phê dầu

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê hạt tiêu

- nước

Cách thực hiện:

- Thái củ cài thành từng miếng dày, làm sạch cá, cắt rau mùi tây, thái lát gừng

- Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng

- Cho cá vào nồi và chiên cho đến khi vàng nâu.

- Thêm củ cải và đổ một lượng nước vừa phải rồi đun sôi

- Đợi canh có màu trắng, nêm muối và hạt tiêu.

- Cho mùi tây vào nồi, tắt bếp

- Đổ canh cá củ cải ra bát

2. Canh gà ác

3 món canh bổ máu, làm đẹp da chị em nhất định phải nấu, ăn mỗi ngày

Gà ác có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với thịt gà thông thường. Nó có thể được sử dụng làm thuốc và có giá trị dược liệu cao. Gà ác có hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, giàu melanin, protein và 8 axit amin thiết yếu. Gà ác có hàm lượng sắt rất cao, có tác dụng trị kinh nguyệt không đều và thiếu máu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gà ác, khoai mỡ, chà là đỏ, quả phỉ, gừng và hành.

Cách thực hiện:

- Đun sôi nước sôi trong nồi và cho gà ác vào nồi.

- Lấy gà ác ra và rửa sạch.

- Cho gà ác vào nồi để hầm.

- Thêm 2000ml nước và đun sôi ở nhiệt độ cao.

- Cho gừng hành vào hầm.

- Thêm chà là đỏ và quả phỉ.

- Thêm gia vị, muối, rượu nấu ăn, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu trắng vào nồi. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp.

- Hầm trong 1 giờ ở nhiệt độ thấp, mở nắp để xem màu của canh, nếu canh đã đậm đà, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

- Cho khoai mỡ vào nồi.

- Nấu thêm một giờ nữa là đã có canh gà ác

3. Canh sườn củ sen

3 món canh bổ máu, làm đẹp da chị em nhất định phải nấu, ăn mỗi ngày

Sau khi củ sen được nấu chín, nó được thay đổi từ lạnh sang ấm, tốt cho sức khỏe. Canh sườn củ sen là món canh đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn luôn được khỏe mạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gram xương sườn

- 300 gram xương

- củ sen

- 3 nhánh hành tây

- 6 lát gừng

- 3 muỗng canh rượu Huadiao

- 6 củ hẹ

- muối

Cách thực hiện:     

- Thái nhỏ hành tây, gừng và hẹ

- Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa ngâm nước muối loãng khỏi thâm

- Sườn rửa sạch rau đó luộc sơ đổ phần nước đó đi sau đó ninh sườn chín mềm, nước sườn trong.

- Cho củ sen vào. Đun khoảng 5 phút

- Đổ rượu Huadiao vào nồi

- Nêm gia vị vừa miệng

- Khi thấy món canh sườn củ sen chín cho thêm hành hành tây, gừng và hẹ rồi tắt bếp.

- Cho canh sườn củ sen ra bát

Ngọc Huyền – Theo Sohu

qc-epoint