Món canh ngon đã đời từ vỏ sầu riêng, không biết chỉ có phí

2019-06-05 20:07
- Phần ruột màu trắng bên trong vỏ của sầu riêng rất bổ dưỡng và ngon miệng, nếu đem hầm cùng với xương và rau củ khác thì giá trị dinh dưỡng tăng gấp bội phần.

 1. Nguyên liệu:  

- Vỏ sầu riêng  

- Sườn heo  

- Hạt sen  

- Nấm  

- Gừng  

- Gia vị  

2. Cách thực hiện:  

 Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

Dùng dao lọc lấy phần ruột trắng bên trong vỏ sầu riêng rồi cắt thành từng khúc nhỏ 

Xương sườn luộc qua với nước sôi, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước  

Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng đập dập, cho thêm 1 thìa giấm, hầm trong 1 giờ. Giấm có tác dụng phân giải canxi từ xương vào nước súp  

 Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

Tiếp tục cho vỏ sầu riêng vào và nấu trong 30 phút  

Cho thêm nấm, hạt sen vào đun sôi, hạ nhỏ lửa thêm 30 phút nữa. Cuối cùng thêm gia vị, nêm lại, rắc thêm hành ngò là xong  

 Mùa sầu riêng ăn xong đừng ném vỏ, thử làm ngay món canh tuyệt vời này

(Theo Phan Hằng/ Danviet)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí ẩn hiện tượng đầu thai tìm người yêu cũ....