Thưởng thức mỳ vằn thắn Trung Hoa ở phố Hàng Chiếu

Emdep.vn - Mỳ vằn thắn vốn là món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực độc đáo Trung Hoa. Một món mỳ có hương vị rất lạ, được ưa chuộng ngay khi du nhập vào Việt Nam.

Mỳ vằn thắn vốn là một món ăn được chế biến công phu từ nguyên liệu cho đến cách nấu nước dùng, làm sao cho sợi mì có được độ mềm dai, nước dùng phải trong, thơm mùi tôm nõn và nấm hương, còn sủi cảo mềm và đậm đà nhân thịt.

Có lẽ bởi sự cầu kì của món ăn này mà để tìm được hàng mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội quả thật không hề dễ dàng.

Thưởng thức nét ẩm thực Trung Hoa chỉ bằng một bát mỳ vằn thắn

Mỳ vằn thắn phố Hàng Chiếu

Quán mỳ vằn thắn hơn 30 năm mang tên Bình Tây trên phố Hàng Chiếu luôn được lựa chọn mỗi khi thực khách muốn thưởng thức món ăn độc đáo có nguồn gốc từ Trung Hoa.

Bác Chiến - 56 tuổi (Quận Cầu Giấy – Hà Nội) còn khẳng định rằng: "Muốn ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội thì phải cất công đến Hàng Chiếu để thưởng thức!".

Thưởng thức mỳ vằn thắn Trung Hoa ở phố Hàng Chiếu

Mỳ vằn thắn đậm đà từng sợi, nguyên liệu thơm ngon, chuẩn vị Trung Hoa

Quán tuy nhỏ, nhiều khi khách phải ngồi tràn xuống vỉa hè nhưng không vì thế mà lượng khách ở đây ít đi. Chắc bởi vì chẳng ở đâu mỳ vằn thắn có được sợi mỳ nhỏ mềm với độ dai nhất định như ở đây, nên dù là mỳ trứng, khách ăn nhiều mà vẫn không thấy ngán.

Nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm, không có vị lờ lợ của mỳ chính. Sủi cảo của quán chuẩn, mềm thơm, với nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi, phần nhân thịt đỏ hồng bên trong ai ăn cũng phải khen ngợi.

Thưởng thức mỳ vằn thắn Trung Hoa ở phố Hàng Chiếu

Sủi cảo mềm thơm, với nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo.

Thưởng thức nét ẩm thực Trung Hoa chỉ bằng một bát mỳ vằn thắn

Nước dùng ngọt đậm vị tôm và xương hầm.

Một bát mỳ vằn thắn đầy đủ có sợi mỳ trứng và sủi cảo, vài miếng thịt xá xíu đậm đà, đỏ au, miếng gan luộc mỏng có vị bùi bùi, cùng miếng trứng luộc, vài nhánh hẹ xanh xanh, đầy đủ hơn nữa là tôm tươi bóc vỏ. Chắc cũng chẳng ở đâu bán một bát mỳ to và đầy đặn như vậy với 40.000 đồng như ở địa chỉ này. 

Thưởng thức nét ẩm thực Trung Hoa chỉ bằng một bát mỳ vằn thắn

Một bát mỳ vằn thắn ngon phải không chỉ của thịt xá xíu dai thơm, nước dùng thanh ngọt, mà còn có vị bùi bùi của gan. 

Mỳ vằn thắn ở Hà Nội không hiếm nhưng để có một bát mỳ chuẩn vị, khiến người bản xứ cũng phải gật gù khen ngợi thì chắc chỉ có quán Bình Tây làm được.

Bà Đỗ Thị Bình (Chủ quán Bình Tây) đon đả kể: “ Khi còn trẻ, bác có một mối tình với chàng trai người Trung Hoa, người ấy cũng chính là người thầy truyền nghề cho bác. Thế nên hương vị mỳ vằn thắn ở đây mới chuẩn vị đến vậy."

mỳ vằn thắn Hàng Chiếu

Thật tuyệt vời, khi được thưởng thức một bát mỳ vằn thắn với hương vị không chỉ ngon của thịt xá xíu dai thơm, nước dùng thanh ngọt đi kèm với những miếng há cảo giòn tan trong miệng mà còn làm ấm bụng vào một ngày trời đổi gió.

Tâm hồn ăn uống

Xem thêm:

Những quán bún riêu vỉa hè Hà Nội ngon nức tiếng 

Bỏ qua "bún chửi", Hà Nội còn nhiều món bún ngon

Rủ nhau ăn mì gà tần Hàng Bồ 

Mì tôm đặc biệt ở Hàng Đẫy cực kì hút khách 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm