Thịt kho trứng cút nước dừa hấp dẫn, đậm đà đưa cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt ba rọi
- 20-30 quả trứng cút
- 3 củ hành tím
- ½ củ tỏi
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước mắm
- ½ trái ớt (tùy thích)
- 1 trái dừa nước tươi
Cách nấu:
Bước 1.
Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa, để ráo. Ướp thịt với gia vị muối, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm trong vòng 20 phút để cho thịt ngấm vị.
Bước 2.
Giã nhuyễn hành củ và tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi phi hành tỏi cho thơm.
Bước 3.
Sau đó cho thịt vào xào cho thịt săn lại.
Bước 4.
Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ rồi lăn qua bột chiên giòn. Đem chiên vàng trứng cút rồi vớt ra để ráo dầu.
Bước 5.
Sau đó, cho thịt và trứng cút vào nồi rồi cho nước dừa vào nấu. Khi nồi thịt sôi lên thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi kho liu riu trên lửa nhỏ.
Bước 6.
Kho thịt trên lửa nhỏ cho đến khi nồi thịt chín thấm đều gia vị, chuyển màu cánh dán, thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món thịt kho trứng cút là món ăn tương đối dễ làm, đơn giản nhưng lại là 1 món ăn ngon, phù hợp với bất kỳ mùa nào trong năm. Đặc biệt vào những ngày mưa, nắng bất chợt của mùa hè mà có nồi thịt kho trứng cút mằn mặn, nóng hổi thì đưa cơm ghê lắm đó.
Từng miếng thịt mềm, béo ngậy, ăn cùng với những quả trứng cút quả thơm bùi, rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Lưu ý nhỏ: Trong quá trình kho thịt, các nàng cho thêm 50ml coca kho cùng sẽ tạo hương vị độc đáo, miếng thịt sẽ rất bóng đẹp.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất