Không ngờ thịt kho nấm rơm lại ngon cơm đến thế!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt kho nấm rơm:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Nấm rơm: 150g
- Hành củ, hành lá, ớt.
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, hạt tiêu, muối.
Cách làm thịt kho nấm rơm như sau:
Bước 1:
Thịt ba chỉ chọn miếng bì mỏng, các thớ thịt dính liền nhau, không rời rạc. Thịt rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng miếng vuông vắn cạnh 2cm.
Bước 2:
Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café nước hàng, ½ thìa café tiêu. 1 củ hành tím băm nhỏ. Để 15 phút cho ngấm.
Bước 3:
Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
Bước 4:
Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa.
Bước 6:
Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cho bột ngọt và rắc ít tiêu lên trên. Ăn nóng hay nguội đều ngon.
Thành phẩm:
Thịt kho mềm nhừ, vàng nâu màu cánh gián. Nấm rơm ngấm gia vị, đậm đà, giòn sần sật, quyện với nước sốt sánh sệt, chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng nấm rơm ngon "quên sầu".
Chúc các bạn thành công thịt kho nấm rơm này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Lê Nguyên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất