Thịt bò nướng kiểu Hàn, đã mắt lại còn đã miệng, ăn một lần 'mê cả đời'
Tin liên quan
Những miếng thịt bò thắm màu caramen mềm với rau ngọt giòn, sốt BBQ hấp dẫn sẽ sớm xuất hiện trong bữa tối ngày hè của bạn, có phải không nào?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt bò nướng
- ½ củ hành tây
- 3 nhánh hành lá
- 1 củ cà rốt
- 300g thịt bò thái lát mỏng
- 1 thìa canh dầu mè
- 1 thìa canh hạt vừng rang
Nước sốt Bulgogi
- 4 thìa canh nước tương Hàn Quốc
- 2 muỗng canh dầu mè
- 3 thìa canh đường nâu (không thay thế bằng mật ong vì mật ong dễ bị cháy)
- 8 tép tỏi (4 thìa cà phê, băm nhỏ)
- ½ quả lê châu Á
- Hạt tiêu đen mới xay
Cách làm:
- Trộn nước sốt Bulgogi.
- Nghiền nhuyễn một quả lê và thêm vào hỗn hợp.
- Thêm hạt tiêu đen vào hỗn hợp.
- Thái hành tây và hành hoa.
- Gọt vỏ cà rốt, trộn hành tây và hành hoa cùng cà rốt vào hỗn hợp nước sốt Bulgogi.
- Thêm thịt bò vào hỗn hợp, trộn đều.
- Ướp trong ít nhất 30 phút.
- Phết dầu trên bếp điện, nướng thịt bò trên bếp điện.
- Món thịt bò nướng kiểu Hàn thơm ngon, hấp dẫn đã được hoàn thành!
Quỳnh Trang/Theo Justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất