Tập làm bánh mì phô mai giòn dai thơm lừng góc bếp, ai cũng hỏi xin bí quyết

Quỳnh Trang 2020-10-06 08:05
- Bánh mì phô mai ở siêu thị bán khá đắt, bạn lại có thể tự làm với giá khá rẻ. Vậy tại sao lại không thử nhỉ?

Bánh mì phô mai từng được ca ngợi là bữa sáng lành mạnh, là món khoái khẩu của những người muốn giảm cân. Bánh mì phô mai ít dầu, ít đường và rất dễ tiêu. Làm thử bánh mì phô mai và ăn, bạn sẽ hiểu lý do vì sao hội chị em lại phát cuồng vì nó đến thế.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

Cách làm bánh mì phô mai rất nhanh và đơn giản, bạn không cần nhào bột quá lâu, cũng không cần ủ men, vừa tiết kiêm thời gian, vừa tiết kiệm công thức. Nhiều bạn gái trước kia không dám đụng tay vào làm bánh mì phô mai nhưng đến lúc đã làm quen, họ nhận ra rằng làm bánh mì phô mai cũng dễ như nấu mì tôm vậy.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 150g bột mì

- 150g bột mì giàu gluten

- 160ml nước

- 3g bột men nở

- 10g đường trắng

- 16g phô mai

- 3g muối

Cách làm:

1. Cho bột men, đường trắng và nước vào âu nhào, dùng đũa khuấy đều, tan đến khi không thấy hạt men là được

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

2. Thêm bột mì nguyên cám, bột mì nhiều gluten, muối và phô mai vào âu. Bạn có thể chọn phô mai mềm hình tam giác. Nếu không có phô mai hình tam giác, bạn có thể thay thế bằng phô mai kem hoặc 10 gram bơ.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

3. Khởi động máy trộn bột. Đầu tiên, bạn để chế độ thấp, sau đó, chuyển sang tốc độ cao để nhào bột cho đến khi nhuyễn mịn.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

4. Đợi trong 5 phút để bột nghỉ

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

5. Chia đều miếng bột lớn thành 10 miếng nhỏ bằng nhau và vo tròn để riêng.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

6. Lấy một viên bột nhỏ, không cần ấn, bạn chỉ cần dùng ngón tay chọc một lỗ ở giữa rồi đặt vào ngón trỏ, cầm lên và xoay vài lần, khối bột bánh mì sẽ thành hình tròn đều.

Đây là phương pháp tạo hình bánh mì phô mai từ những người thợ làm bánh hàng đầu. Dùng một ngón tay ấn thành hình tròn, giúp loại bỏ trực tiếp hiện tượng nứt và đảm bảo vẻ thẩm mỹ của chiếc bánh.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

7. Sau khi tạo hình, bạn đặt bánh mì tròn lên khay nướng đã lót sẵn giấy thấm dầu. Hãy đợi bánh lên men tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong khoảng nửa giờ cho đến khi bánh phồng lên. 

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

8. Cho bánh mì vào lò, nướng ở mức nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi bề mặt chín vàng.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

Món bánh mì phô mai thơm ngon, hấp dẫn sẽ cho bạn một bữa sáng hoàn hảo. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị cá nhân.

Bánh mì phô mai giòn dai, thơm lừng góc bếp, ai nhìn cũng thèm

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Có ai hóng review chi tiết về em SRM này không