Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé

Emdep.vn - Nếu hôm nay trót nấu nhiều cơm mà chưa biết xử lý như thế nào, hãy phơi khô chúng, biến cơm nguội thành món bánh gạo socola khiến bé mê tít nhé!

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé

Nguyên liệu:
- 1/2 chén gạo dẻo hay gạo nếp
- 1/2 chén mứt trái cây loại nào bạn thích như: mứt bưởi, mứt cam....
- 50 gr chocolate trắng
- 50 gr chocolate đen
Cách làm bánh gạo nổ như sau:
Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu chín, đừng nấu quá khô nhé! 
Bước 2: Cho cơm vào 1 khuôn tròn hay bất cứ khuôn nào bạn thích tạo hình. Xếp các miếng cơm lên khay mang phơi nắng cho thật khô (phải thật khô mới đạt yêu cầu).

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé


Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng (nhưng không được để quá nóng) thì cho từng chiếc bánh gạo vào chiên với lửa vừa. Chiên bánh nổ phồng đều là được.

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé

Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Chocolate hâm chảy cho vào bao nilon, cắt bỏ 1 góc nhỏ. Rưới chocolate lên mặt bánh, cho mứt trái cây lên. Tiếp tục rưới chocolate trắng xen kẽ trên mặt bánh là hoàn tất.

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé


Chờ chocolate khô cứng mới xếp bánh vào hũ đậy nắp kín ăn dần.

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé

Tận dụng cơm thừa làm bánh gạo socola cho bé


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gạo socola này nhé! 

Lâm Anh Đào

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm