'Tan chảy' vì nóng mỗi khi nấu nướng mùa hè, làm ngay món canh bí thịt viên này chỉ 15 phút mà 'đưa cơm' cực đỉnh
Tin liên quan
Thời tiết ngày càng nóng bức khiến cho nhiều người ao ước được thưởng thức một bát canh chua giải nhiệt. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như thịt băm, cà chua, bí xanh, hành lá... trong thời gian rất ngắn, món canh bí xanh, thịt viên cho bữa cơm gia đình thêm rôm rả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400gram thịt lợn
- 1 ít xương sườn
- 1 nhánh gừng
- Hạt tiêu, muối
- 1 quả bí xanh
- 3 quả cà chua
Cách làm:
1. Trong nồi canh, cho sườn đã rửa sạch và một chút gừng, đun sôi trên ngọn lửa nhỏ.
2. Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.
3. Cho thịt băm nhỏ vào một bát lớn, thêm gừng, hành lá, 2 gram muối, 1 gram hạt tiêu và 10 gram rượu nấu ăn. Thêm một chút nước và trộn đều bằng tay để thịt ngấm đều gia vị.
4. Trộn đều thịt, ướp gia vị trong 20 phút.
5. Rửa cà chua và bí xanh, thái lát mỏng.
6. Sau khi đun sườn heo trong 10 phút, thêm bí xanh và cà chua vào nồi, đun trong 2 phút.
7. Nặn thịt viên rồi thả từ từ vào nồi canh.
8. Đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả những viên thịt chín, nêm muối vừa ăn.
Món canh bí xanh, thịt viên đã hoàn thành!
Mẹo nhỏ:
- Bạn nên chọn thịt băm có thêm chút mỡ để thịt mềm hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 quả trứng vào món thịt băm để thịt viên mềm hơn.
Chúc bạn thành công!
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất