'Tan chảy' vì nóng mỗi khi nấu nướng mùa hè, làm ngay món canh bí thịt viên này chỉ 15 phút mà 'đưa cơm' cực đỉnh

Quỳnh Trang 2020-05-10 07:00
- Nhiệt độ đang dần tăng cao, ai ai cũng ngán những bữa cơm "nóng sốt" theo... đúng nghĩa đen. Và một bát canh bí xanh thịt viên mát lạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình trong những ngày oi bức.

Thời tiết ngày càng nóng bức khiến cho nhiều người ao ước được thưởng thức một bát canh chua giải nhiệt. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như thịt băm, cà chua, bí xanh, hành lá... trong thời gian rất ngắn, món canh bí xanh, thịt viên cho bữa cơm gia đình thêm rôm rả.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 400gram thịt lợn

- 1 ít xương sườn

- 1 nhánh gừng

- Hạt tiêu, muối

- 1 quả bí xanh

- 3 quả cà chua

Cách làm: 

1. Trong nồi canh, cho sườn đã rửa sạch và một chút gừng, đun sôi trên ngọn lửa nhỏ.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

2. Thịt lợn rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

3. Cho thịt băm nhỏ vào một bát lớn, thêm gừng, hành lá, 2 gram muối, 1 gram hạt tiêu và 10 gram rượu nấu ăn. Thêm một chút nước và trộn đều bằng tay để thịt ngấm đều gia vị.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

4. Trộn đều thịt, ướp gia vị trong 20 phút.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

5. Rửa cà chua và bí xanh, thái lát mỏng.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

6. Sau khi đun sườn heo trong 10 phút, thêm bí xanh và cà chua vào nồi, đun trong 2 phút.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

7. Nặn thịt viên rồi thả từ từ vào nồi canh.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

8. Đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả những viên thịt chín, nêm muối vừa ăn.

15 phút làm món canh cà chua thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

Món canh bí xanh, thịt viên đã hoàn thành!

15 phút làm món bí xanh thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

Mẹo nhỏ:

- Bạn nên chọn thịt băm có thêm chút mỡ để thịt mềm hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 quả trứng vào món thịt băm để thịt viên mềm hơn.

15 phút làm món bí xanh thịt viên, cho ngày hè nóng bức cũng mát lạnh

 Chúc bạn thành công!

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng