Sườn hấp khoai tây món ngon dễ làm lại ngon miệng vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu sườn hấp khoai tây:
250g sườn lợn
300g khoai tây
1 thìa ớt xào
1 mẩu gừng thái lát
1 cây hành lá
2 tép tỏi băm nhỏ
Một ít hạt tiêu khô
3g đường nâu
15ml nước tương
30ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sườn chặt miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng, hạt tiêu và ớt xào vào đảo đều.
Bước 2
Thêm nước tương, đường nâu và chút nước vào đảo chung. Cho sườn vào bát, thêm phần gia vị vừa xào vào trộn đều và ướp khoảng 1 giờ.
Bước 3
Khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông rồi xếp đều vào đĩa. Thêm sườn đã ướp gia vị lên trên.
Bước 4
Cho đĩa sườn vào lò nướng có khay nước ở dưới, nướng ở 190 độ C trong khoảng 30 phút là sườn chín. Hoặc bạn cho sườn vào nồi hấp thông thường rồi hấp cho đến khi sườn và khoai chín.
Sườn hấp khoai tây là món ăn đơn giản mà lại ngọt ngon nóng hổi. Cho dù bạn có vụng về đến đâu thì vẫn có thể làm được món ăn này ngon miệng. Đặc biệt trong những ngày mùa đông lạnh mà có một đĩa sườn hấp khoai tây này thì ngon hết ý.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất