Rảnh tay làm thạch hoa quả dầm Anmitsu kiểu Nhật, món ăn vặt ngon tuyệt đỉnh và lành mạnh cho sức khỏe
Tin liên quan
Hãy nói lời tạm biệt mùa hè với các món tráng miệng Nhật Bản Anmitsu! Đây là món tráng miệng tuyệt ngon với thạch agar, trái cây, mochi, bột đậu đỏ, kem trà xanh và một vài giọt siro đường đen ngọt ngào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thạch Agar
- Bánh Mochi
- 6 thìa canh chè đậu đỏ
- 6 thìa kem trà xanh (kem vani)
- Dâu tây
- Chuối
- Kiwi
- Kuromitsu (si-rô đường đen)
- Đậu Hà Lan đỏ luộc (tùy chọn)
Cách làm:
1. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy mua kem trà xanh, kem vani, Kuromitsu và chè đậu đỏ ở cửa hàng tạp hóa. Nếu có thời gian, bạn có thể làm những thứ này tại nhà.
2. Làm thạch agar
- Dùng thìa khuấy đều chất lỏng, điều chỉnh lửa nhỏ để không làm chất lỏng sôi trào ra ngoài.
- Sau khi hỗn hợp đã sôi và bột agar được hòa tan, thêm đường và nấu trên lửa nhỏ trong 2 phút. Nếu bạn thêm đường trước khi đun sôi, bột agar có thể không được hòa tan.
- Rót hỗn hợp vào hộp, để trong tủ lạnh khoảng 20 phút là thạch đông. Sau khi thạch đông, dùng dao thái thành miếng vừa ăn.
-
3. Gọt vỏ, thái trái cây thành từng miếng vừa ăn, xếp vào bát sau đó thêm thạch agar, Kuromitsu, chè đậu đỏ, kem vào bát. Trộn đều lên và thưởng thức.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất