Rảnh rỗi cuối tuần thử vào bếp làm chuối chiên vừng cho các bé thưởng thức nào!
Tin liên quan
Nguyên liệu món chuối chín chiên vừng gồm:
- Chuối chín: 3 quả
- Vừng đen (20 gr), vừng trắng (20 gr)
- Bột mỳ: 100 gr
- Trứng: 1 quả
- Dầu ăn
Cách làm món chuối chín chiên vừng:
Bước 1: Đổ bột mỳ ra đĩa sâu lòng, sau đó đổ vừng đen và vừng trắng vào đảo đều lẫn nhau.
Bước 2: Chuối sau khi bóc vỏ cắt thành từng khúc dày khoảng 2 cm.
Bước 3: Trứng đập ra bát rồi khuấy đều.
Bước 4: Nhúng chuối đã cắt vào trứng, rồi tiếp tục lăn vào đĩa bột mỳ lẫn vừng.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho tương đối nhiều dầu ăn vào đun sôi (các bạn nhớ chọn chảo sâu lòng), sau đó cho từng miếng chuối vào chiên.
Bước 6: Khi chuối vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bày chuối ra đĩa, để bớt nóng và thưởng thức thôi nào!
Thành phẩm:
Món chuối chiên với lớp vỏ giòn rụm thơm mùi vừng, bên trong mềm ngọt vị chuối chín, ăn 1 miếng là thích liền!
Các bạn có thể làm món ăn này vào bữa điểm tâm sáng hoặc xế chiều, các bé sẽ rất hứng thú!
Chúc các bạn thành công với cách làm món chuối chín chiên vừng và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất