Rán nem mà hết bánh tráng, mẹ trẻ tự chế nguyên liệu nhưng thành phẩm vẫn 'toang mạnh'

Emdep.vn - Nếu người ta chọn cách tạm hoãn cái sự nấu nướng lại, chạy ù ra chợ mua tập bánh tráng về rán nem thì cô lại… không!

Con người sinh ra ai cũng có ít nhất một tài năng thiên bẩm. Người thì hát hay, múa đẹp, có thiên hướng nghệ thuật, người lại đảm đang chuyện nấu ăn … Nói chung là không một ai có thể hoàn hảo đến độ giỏi tất cả trong mọi chuyện. Như mẹ trẻ dưới đây cũng vậy, sinh ra có tài năng trong lĩnh vực gì chưa rõ nhưng trước mắt là có thù với căn bếp.  

Theo đó, cô rất có tinh thần lạc quan giữa hoàn cảnh khi vào bếp rán nem nhưng nhận ra nhà vừa hết bánh tráng. Nếu người ta chọn cách tạm hoãn cái sự nấu nướng lại để chạy ù ra chợ mua tệp bánh tráng về thì cô lại…không!  

Quả nhiên cái "cái khó ló cái khôn", cô nghĩ ngay ra cách thay thế bánh tráng cuốn nem bằng… lá rong biển có sẵn trong nhà. Về cơ bản, rong biển miếng có thể cuốn các nguyên liệu bên trong rồi chiên lên nhưng qua đôi tay khéo léo của mẹ trẻ, thành phẩm vẫn… toang như thường!  

Nem trong chảo có một màu đen huyền bí. Phần nhân bị ướt, lại còn bị lộ ra ngoài.  

 Thành quả sáng tạo nem rán không cần bánh tráng!  

Nhìn thảm họa nem không cần bánh tráng, sự nghi ngờ của dân mạng về hương vị là có cơ sở. Vậy mà "chủ thớt" vẫn bày tỏ, món nem cuốn rong biển này vẫn "ăn tạm được, mỗi tội hơi dai".  

Ăn được hay không thực ra chỉ có khố chủ nắm rõ nhất nhưng ai nấy đều khuyên: Nếu đã không giỏi nấu nướng tốt hơn hết đừng sáng tạo bởi sớm muộn gì kết quả vẫn bằng 0 mà thôi.  

- Rồi lột vỏ ăn nhân bác ạ!  

- Vậy làm kimbap chiên cho rồi. Nhân cơm, trứng, chả lụa, hai đầu nhúng hạt mè, rán ngập dầu, ngon bá cháy.  

- Nghĩ đến vị hơi ngang ngang của rong biển, còn gì là món nem nữa.  

- Mắt không thấy, tim không đau.  

Nhân câu chuyện này, một cô nàng cũng khoe món nem rán thảm họa . Cô viết: "Vừa haha. Mình thấy bài của bạn buổi trưa thì tối về thấy mẹ yêu mình cũng làm nem rán hết lá nem đây".  

Theo review của cô, món "nem hết lá nem" này có hương vị: "Nhân thì như chả mà vỏ thì như rơm, nhai sái quai hàm".  

 Nem rán không cần lá nem khiến ai nhìn cũng hoang mang.  

Theo Vietnamnet

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm