Ngon ngọt lạ miệng với thịt viên cà rốt hấp đậm vị đưa cơm

Emdep.vn - Thịt viên cà rốt hấp là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu như thịt heo bằm, cà rốt, củ mài, trứng, gừng, hành lá, ... và các gia vị thường dùng. Món ăn vị nhạt thích hợp cho người kiêng ăn muối.

 

 Nguyên liệu làm thịt viên cà rốt hấp cho 4 phần ăn

Thịt heo bằm 300 gr
Cà rốt 1 củ
Củ mài 800 gr
Lòng trắng trứng gà 1 cái
Nước tương 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Rượu trắng 1/2 muỗng canh
(Nấu ăn)
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
Bột bắp 1 muỗng canh
Gừng băm 1 muỗng canh

Cách làm thịt viên cà rốt hấp

Thực hiện
Bước 1:
Cà rốt gọt vỏ, một nửa đem cắt nhỏ hạt lựu, một nửa cắt thành những lát tròn. Củ mài gọt vỏ, xay nhuyễn. Cho thịt heo bằm vào bát cùng cà rốt, lòng trắng trứng, gừng băm, nước tương, rượu nấu ăn, đường, dầu mè, tiêu, bột bắp rồi trộn đều cho hòa quyện với nhau.

Cách làm thịt viên cà rốt hấp

Cách làm thịt viên cà rốt hấp

Bước 2:
Lấy hỗn hợp thịt, viên lại thành từng viên nhỏ, đặt lên trên lát cà rốt rồi cho vào nồi hấp khoảng 8 phút cho đến khi thịt và cà rốt chín thì tắt bếp.

Cách làm thịt viên cà rốt hấp


Bước 3:
Cho đĩa thịt ra ngoài, xếp hành lá lên trên trang trí và thưởng thức. Đây là món ăn đơn giản và đễ làm thích hợp cho các bạn có ít thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn làm ra được bữa cơm phong phú, hấp dẫn.

Cách làm thịt viên cà rốt hấp

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt viên cà rốt nhé!

Theo cooky.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm