Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, vừa ngon vừa đẹp mắt ai cũng mê tít!

2020-11-18 09:00
- Học ngay cách làm đơn giản dưới đây là bạn đã có món bò nướng Bulgogi kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh rồi!

Bulgogi là món bò nướng truyền thống của Hàn Quốc, rất dễ làm và rất thú vị để ăn cùng bạn bè và gia đình. Những miếng thịt bò tẩm ướp gia vị với rau củ ngọt giòn hứa hẹn sẽ cực "đưa cơm"!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- ½ củ hành tây

- 3 hành lá

- 1 miếng cà rốt dài 10 cm

- 680g thịt bò thái mỏng 

- 1 muỗng canh dầu mè (rang)

- ½ muỗng canh hạt mè trắng nướng (để phủ lên trên)

Nước ướp thịt:

- 4 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

- 2 muỗng canh dầu mè (rang)

- 3 muỗng canh đường nâu 

- 8 tép tỏi (băm nhuyễn)

- ½ quả lê nghiền

- hạt tiêu xay

Cách thực hiện:

- Cho 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, và 3 muỗng canh đường nâu và 8 tép tỏi nghiền (hoặc tỏi băm) vào một bát lớn để làm nướp ướp thịt.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Bào ½ quả lê.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Thêm hạt tiêu đen xay và trộn tất cả với nhau.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Cắt hành tây thành những lát mỏng và cắt hành lá thành những khúc dài 5 cm, sau đó cắt đôi theo chiều dọc.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Dùng dao gọt vỏ cà rốt (hoặc cắt lát mỏng). Cho hành tây, hành lá, cà rốt vào nước xốt, trộn đều.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Cho thịt vào nước xốt. Trộn đều. 

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc tốt nhất là để qua đêm.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Lấy 1 chảo to, đổ 1 muỗng canh dầu mè vào và bật bếp ở nhiệt độ cao vừa phải.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Cho thịt đã ướp vào nấu cho đến khi thịt chín (khoảng 5 phút). Đổ thịt ra đĩa và rắc mè lên.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

- Ăn kèm với cơm.

Ngày se lạnh làm thịt bò nướng đúng chuẩn Hàn Quốc, ai cũng mê mẩn

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền/Theo Justonecookbook

qc-mypoint