Bò nướng lá lốt ngọt thịt, thơm lừng chỉ ngửi thôi đã chảy nước miếng

Emdep.vn - Món bò nướng lá lốt với vị ngọt của thịt bò thêm vị ngậy của ba chỉ đi kèm hương thơm phức từ ngũ vị hương sẽ khiến ai cũng mê.

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt:

Bò nướng lá lốt ngọt thịt, thơm lừng chỉ ngửi thôi đã chảy nước miếng

- Thịt mông bò

- Thịt ba chỉ lợn

- Tỏi, ớt, sả

- Gia vị : hạt nêm+ tiêu + ngũ vị hương

- Lát lốt

Cách làm bò nướng lá lốt:

- 3 phần thịt mông bò + 1 phần thịt ba chỉ heo xay nhuyễn

- Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn

- Lạc rang băm nhuyễn

- Cho gia vị hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương vào hỗn hợp trên. Trộn tất cả nguyên liệu trên lại, bọc kín để tủ lạnh 20 phút cho ngấm gia vị

Bò nướng lá lốt ngọt thịt, thơm lừng chỉ ngửi thôi đã chảy nước miếng

- Rửa sạch lá lốt, trải ra rồi cho nhân đã chuẩn bị vào cuộn lại (dùng tăm ghim lại như mình hoặc xiên que đều ok) rồi đem nướng. Có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu 8 phút 200 độ C là xong.

- Khi chín gắp ra đĩa, rắc thêm lạc rang và mỡ hành lên trên

Cách dùng

- Ăn kèm với cơm thì chấm nước mắm tỏi ớt

- Hoặc ăn kèm bún thì chấm mắm nêm, cuộn bánh tráng (kèm rau sống, chuối xanh, dứa) rất ngon mà không ngấy.

Cana Hoàng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm