Nếu đã chán tai heo ngâm dấm, tai heo trộn thính rồi thì làm ngay món tai heo chiên cay ngon ấm bụng này nhé

2017-11-27 09:02
- Để đổi mới cho bữa cơm gia đình với những món ăn ngon mà chế biến đơn giản thì sao bạn không thử ngay món tai heo chiên cay này nhỉ?

Nguyên liệu: 

1 chiếc tai lợn 

120g ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt 

20g nước tương 

10g dầu hào 

10g rượu gạo 

5g gừng 

Dầu ăn 

Cách làm tai heo chiên cay

Bước 1 

Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát. 

Bước 2 

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, bạn thêm rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị. 

Bước 3 

Cuối cùng thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu bạn không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt cùng với sốt cà. 

Trong những ngày đầu đông thời tiết bắt đầu trở lạnh thì với món tai heo chiên cay này hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Món ăn vừa giòn sần sật lại có vị cay cay ăn cùng với cơm nóng thì ấm bụng vô cùng. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Trí thức trẻ 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi