Nêm quá tay khiến nồi canh cho mẹ chồng mặn chát, nàng dâu bình tĩnh cho thêm thứ này vào, canh hết mặn nhanh bất ngờ

Emdep.vn - Xử lý nồi canh bị mặn thật dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản dưới đây, nhà bếp nào cũng có.

1. Cho cơm

Nêm quá tay khiến nồi canh cho bố mẹ chồng mặn chát, nàng dâu bình tĩnh cho thêm thứ này vào, canh hết mặn nhanh bất ngờ

Khá khó tin nhưng trên thực tế dùng cơm trắng mang lại hiệu quả chữa mặn cực tốt cho món canh. Bạn chỉ cần cho cơm trắng vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, rồi thả vào nồi canh và để trong vài phút. Cơm sẽ hút bớt lượng muối làm mặn, trả lại nồi canh thơm ngon như lúc ban đầu. Sau đó bạn vớt miếng cơm ra và nêm nếm lại món canh cho hợp vị là được. 

2. Lòng trắng trứng:

Bạn chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh sau đó đun cho canh sôi lại. Lòng trắng chín có thể hấp thụ phần muối thừa, vì vậy nồi cạnh sẽ bớt mặn nhanh chóng. Sau khi nồi canh đã cân bằng vị, vớt lòng trắng trứng ra khỏi nồi. 

Nêm quá tay khiến nồi canh cho bố mẹ chồng mặn chát, nàng dâu bình tĩnh cho thêm thứ này vào, hết mặn nhanh bất ngờ

Nếu là nồi canh có nhiều thịt, xương hoặc thức ăn, trước khi cho lòng trắng trứng gà vào, bạn cần nhớ vớt hết các loại "cái" ra khỏi nồi. Làm tương tự như trên cho đến khi canh cân bằng vị thì cho "cái vào" đun lại lần nữa. 

3. Chanh hoặc giấm

Nêm quá tay khiến nồi canh cho bố mẹ chồng mặn chát, nàng dâu bình tĩnh cho thêm thứ này vào, canh hết mặn nhanh bất ngờ

Vị chua trong giấm gạo hoặc nước chanh có thể trung hòa vị mặn của món canh. Bạn chỉ cần thêm một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước cốt canh thôi là đủ. Chú ý không nên cho quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị chính của món canh. 

 

4. Mật ong

Lỡ nêm quá mặn, đừng chỉ dùng nước, hãy ghi nhớ 7 cách ‘chữa cháy’ dễ như ăn kẹo này

Ngoài công dụng làm đẹp hay chữa bệnh viêm họng, mật ong còn phát huy tác dụng làm giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món ăn nhờ vị ngọt thơm tự nhiên hơn đường. Chỉ cần một thìa nhỏ mật ong cho vào món bị mặn, bạn sẽ giải quyết được vấn đề nan giải, việc nấu bếp sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

 

5. Thêm nước

Nêm quá tay khiến nồi canh cho bố mẹ chồng mặn chát, nàng dâu bình tĩnh cho thêm thứ này vào, canh hết mặn nhanh bất ngờ

 

Thêm nước vào nồi canh bị thường là giải pháp phổ biến và cũng là giải pháp cuối cùng nếu như bạn không nắm được các mẹo hữu hiệu ở trên. Tuy nhiên cho thêm nước sẽ làm loãng nồi canh, hương vị món canh sẽ thay đổi và cần nêm nếm lại. 

Muối (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm