Nắng nóng ăn gì? Nấu ngay canh atiso hầm giò heo, thơm ngon mà thanh nhiệt giải độc, cả nhà ưng hết sảy
2020-05-28 14:00
- Mâm cơm mùa hè mà có bát canh atiso hầm giò heo ngọt mát chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đây!
Tin liên quan
Là món ăn nổi tiếng, có tác dụng mát gan, giải nhiệt cực tốt canh giò heo hầm bông atiso là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở ngàn hoa.
Atiso không chỉ là loại thảo mộc quý cung cấp nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa hỗ trợ phòng ngừa ung thư, loài hoa này còn được các chị em nội trợ yêu thích nhờ làm nên hương vị thơm ngon và bổ dưỡng cho các món ăn trong gia đình. Bỏ túi công thức làm canh atiso hầm giò heo dưới đây của cô nàng Thùy Vy (Sài Gòn) để chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Giò heo: khoảng 4-5 khoanh
- Cà rốt: 1 củ to
- Hoa atiso: 2 hoa
- Hành ngò
- Các gia vị thông dụng
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đầu tiên rửa sạch hoa atiso dưới vòi nước. Để hoa sạch nhất nên tách từng cách hoa và chà thật kỹ. Cắt bỏ cuống hoa và chẻ hoa ra làm đôi.
- Cà rốt và hành ngò đem rửa sạch. Cà rốt bỏ vỏ, tạo hình hoa và cắt lát vừa ăn.
- Giò heo rửa sạch với nước lạnh và nước muối. Sau đó chần qua nước sôi có pha 2 muỗng bột nêm và 1 ít đầu hành (có thể thay bằng hành tím). Đến khi giò săn lại thì vớt ra và để ráo.
Cách nấu canh:
- Ướp vào giò đã ráo nước 1 muỗng canh bột nêm và xóc đều để thịt được thơm hơn. Sau đó, cho giò vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, hạ lửa và vớt bọt.
Nếu không có nồi áp suất thì có thể cho giò vào nồi cơm để hầm. Để nước hầm ngọt hơn các bạn cho rể ngò và đầu hành vào.
- Hầm khoảng 1 giờ thì giò mềm, cho bông atiso và cà rốt vào luôn. Để thêm khoảng 20 phút nữa, lúc này hoa và cà rốt đã mềm. Lưu ý không nên nấu quá lâu vì sẽ làm hoa và cà rốt bị nhừ, không được ngon.
- Sau đó, vớt cái ra nồi, lọc nước dùng qua ray để bỏ phần đầu hành + rể ngò. Bắc lên bếp để nếm nếm gia vị, tùy theo khẩu vị từng gia đình mà có thể nêm sao cho phù hợp, đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm ngon. Cuối cùng thêm hành ngò vào là xong.
Thành quả: Nước hầm chân giò Atiso có vị thơm của trà Atiso rất dễ chịu, nước canh ngọt thanh, không bị béo và ngán, đích thực là món ăn giải nhiệt bổ dưỡng trong mùa hè này!
Chúc các bạn chế biến thành công!
Tiểu Hân
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hơn 40 ngày chống chọi với Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung