Mứt cà rốt vỏ cam ngon lạ cho mùa Tết này

Emdep.vn - Đẹp mắt, dễ ăn, giòn dai là cảm nhận thú vị của bạn khi nếm thử món mứt trộn giữa vỏ cam và cà rốt này.

Mứt cà rốt vỏ cam ngon lạ cho mùa Tết này

 

 Nguyên liệu làm mứt cà rốt vỏ cam: 
+ 500gr cà rốt non vừa
+ 1 trái cam to hay bưởi vàng
+ 220gr đường (lượng đường bạn có thể thêm vào tùy thích)
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 âu nước vôi trong (1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung, để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
+ 1 vài giọt vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
Ghi chú: Nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé!


Cách làm mứt cà rốt vỏ cam như sau:  
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Ngâm vào nước vôi có pha chung với muối. Để 1 tiếng cho những cọng cà rốt đủ cứng thì vớt ra rổ xả qua nước lạnh.

Mứt cà rốt vỏ cam ngon lạ cho mùa Tết này


Bước 2: Cam gọt vỏ mỏng thái sợi, chà bóp sơ với muối, xả qua nước lạnh.

Mứt cà rốt vỏ cam ngon lạ cho mùa Tết này


Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà rốt và vỏ cam vào trụng sơ 2 phút thì đổ ra rổ.
Bước 4: Cà rốt + vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút, sau đó hạ lửa thấp bắt đầu sên.

Mứt cà rốt vỏ cam ngon lạ cho mùa Tết này

Khi đường hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt thì tắt bếp.
Chờ mứt cà rốt - vỏ cam nguội hoàn toàn, bạn bảo quản trong hũ hay bịch kín.

Mứt cà rốt vỏ cam


Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt vỏ cam này nhé!

Lâm Anh Đào

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm