Mực hấp hành gừng quyến rũ mâm cơm ngày cuối tuần
2017-07-09 06:00
- Món mực hấp rất dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này chuẩn vị.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mực hấp hành gừng gồm:
- 2 con mực lá hoặc mực ống
- Vài nhánh hành lá
- 1 củ gừng
- 1 quả ớt
- 1/2 củ tỏi
- 1 chút muối
- 1 ít rượu trắng
- Nước chấm mực: 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, tỏi băm, gừng băm, ớt, 1 muỗng đường.
Cách làm mực hấp hành gừng như sau:
Bước 1: Mực làm sạch, lột bỏ da, sau đó khứa nhẹ trên thân mực, lấy 1 chút rượu trắng rửa sơ qua để mực không bị tanh rồi để ráo.
Bước 2: Hành lá rửa sạch rồi thái khúc dài, gừng thái chỉ, ớt thái lát mỏng hoặc thái chỉ tùy theo ý thích.
Bước 3: Xếp mực ra đĩa, rắc 1 chút muối lên mực, sau đó xếp gừng, hành, ớt lên trên, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
Bước 4: Bắc xửng hấp lên bếp, đun cho nước sôi thì cho đĩa mực vào hấp lửa to khoảng 10 phút hoặc hấp cho mực vừa chín là tắt bếp.
Bước 5: Pha nước chấm mực
Bạn cho tỏi, ớt, gừng vào cối sau đó giã nhuyễn. Tiếp theo, cho 2 muỗng nước lọc vào bát, thêm nước mắm và đường vào hòa tan hỗn hợp. Sau cùng, bạn cho hết chỗ tỏi + gừng + ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là xong.
Bước 7: Dùng kéo cắt mực thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa dùng nóng.
Thành phẩm:
Khi ăn, bạn chấm mực cùng nước mắm gừng là chuẩn vị nhất nhé! Ngoài ra, bạn có thể chấm mực với xì dầu mù tạt cũng làm hương vị món mực ngon hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công với cách làm mực hấp gừng hành nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn.
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau