Mực nhồi thịt sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Emdep.vn - Từng miếng mực giòn căng đầy ắp thịt, rưới thêm nước sốt chua ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.
Mực nhồi thịt sốt chua ngọt
Mực nhồi thịt thơm ngon, dễ làm

Nguyên liệu làm mực nhồi thịt:

+ Mực tươi: 1 con

+ Thịt xay: 200 gram

+ Cà rốt: 1 củ

+ Hành, tỏi khô, sả

+ Nước mắm, dầu hào, dấm, đường, ớt, dầu ăn

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt

Cách làm mực nhồi thịt: 

- Mực rửa sạch, để ráo

- Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ, băm nhỏ, cà rốt nạo vỏ, xắt nhỏ. Trộn hành tỏi, cà rốt, chút dầu hào với thịt băm, nêm gia vị vừa ăn

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt
 

- Nhồi nhân vào mực gần đến miệng, để thừa khoảng 3-4cm thì lấy tăm xiên vào đầu mực để nhân không bị rơi ra ngoài. 

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt
 

- Phi thơm hành tỏi, cho mực vào áp chảo đều các mặt:

- Làm sốt: Cho 2 thìa mắm, 1 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 ít tỏi băm, 4 thìa nước lọc, tương ớt vào trộn đều. Khi mực vàng đều các mặt thì rưới lên mực.

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt
 

- Khi mực thấm sốt, sốt cạn sệt thì lấy mực ra cắt khoanh. Dùng nóng với cơm.

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Rất đơn giản và ngon miệng, chúc các bạn thành công với cách làm mực nhồi thịt nhé!
Lê Nguyệt Anh
Xem thêm: 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm