Mực nhồi thịt sốt chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt:
+ Mực tươi: 1 con
+ Thịt xay: 200 gram
+ Cà rốt: 1 củ
+ Hành, tỏi khô, sả
+ Nước mắm, dầu hào, dấm, đường, ớt, dầu ăn
Cách làm mực nhồi thịt:
- Mực rửa sạch, để ráo
- Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ, băm nhỏ, cà rốt nạo vỏ, xắt nhỏ. Trộn hành tỏi, cà rốt, chút dầu hào với thịt băm, nêm gia vị vừa ăn
- Nhồi nhân vào mực gần đến miệng, để thừa khoảng 3-4cm thì lấy tăm xiên vào đầu mực để nhân không bị rơi ra ngoài.
- Phi thơm hành tỏi, cho mực vào áp chảo đều các mặt:
- Làm sốt: Cho 2 thìa mắm, 1 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 ít tỏi băm, 4 thìa nước lọc, tương ớt vào trộn đều. Khi mực vàng đều các mặt thì rưới lên mực.
- Khi mực thấm sốt, sốt cạn sệt thì lấy mực ra cắt khoanh. Dùng nóng với cơm.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất