Thử làm sườn nướng tỏi thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần
Tin liên quan
Sườn nướng là món ăn thường thấy trong các bữa cơm gia đình. Có không ít cách chế biến món sườn nướng để trở nên hấp dẫn hơn. Trong số đó, sườn nướng tỏi xá xíu tuy ít thấy, nhưng lại đủ sức hấp dẫn bất cứ người nào vì hương vị thơm ngon cùng màu sắc ấn tượng. Hãy thử làm món ăn này, bạn sẽ không phải hối tiếc vì cách chế biến quá đơn giản và nhanh chóng.
Nguyên liệu làm sườn nướng tỏi xá xíu:
+ Dải sườn (500g)
+ Tỏi
+ Sốt xá xíu (4 thìa)
+ Dầu hào (2 thìa)
+ Dầu ăn
+ Hạt tiêu đen
+ Đường cát
Cách làm sườn nướng tỏi xá xíu:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra đĩa, gồm: dải sườn, tỏi và gia vị.
+ Dải sườn rửa sạch, cắt miếng và trần qua nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra để nguội.
+ Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
+ Đổ sườn vào bát, thêm 3 thìa sốt xá xíu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu đen và tỏi vào trộn đều.
+ Để sườn trong bát khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
+ 1 tiếng sau, gắp sườn ra đĩa, đặt lên trên giấy bạc. Phết một lớp sốt xá xíu lên sườn và cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở 250 độ C thì lấy ra, lật ngược miếng sườn và tiếp tục nướng thêm 10 phút ở 200 độ C đến khi miếng thịt chín đều là được.
+ Thịt nướng tỏi xá xíu có màu nâu đậm, thơm phức, thích hợp ăn kèm cơm nóng hoặc uống cùng với bia.
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Cách làm sườn om đậm đà đưa cơm
Nấm kim châm thịt băm viên chiên
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất