Món ngon ngày mới: Tôm rang me chua ngọt đậm đà, ăn rất "đã"
2017-07-04 06:00
- Tôm rang me vừa dễ làm lại rất ngon miệng, hương vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng rất trôi cơm.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm tôm rang me gồm:
- 400gr tôm tươi
- 2 thìa nước cốt me
- 2 thìa đường
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút bột ngọt (nếu thích)
- Dầu ăn
- Vài nhánh tỏi
- 1 ít hành lá, rau mùi
- 1 chút dầu mè
- 1 chút hạt tiêu
- 1/2 củ hành tây
Cách làm tôm rang me như sau:
Bước 1: Tôm cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào tôm 1 chút muối, bột nêm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Hành tây rửa sạch, thái sợi vừa nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Phần nước sốt me gồm: nước cốt me, đường, nước mắm, tiêu, dầu mè, bột ngọt cho vào 1 cái bát và khuấy đều cho hòa tan.
Bước 3: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu, sau đó bạn cho tôm vào chiên tới khi tôm chín thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.
Bước 4: Bắc chảo sạch lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho bát nước sốt vào đun cho sôi.
Bước 5: Trút toàn bộ tôm đã chiên vào chảo, đảo cho tôm ngấm đều nước sốt, rồi cho hành tây vào xào sơ qua, nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi lên là tắt bếp. Xúc tôm rang me ra đĩa và thưởng thức nóng rất ngon.
Tôm rang me vừa dễ làm lại rất ngon miệng, hương vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng rất trôi cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi