Món ngon ngày đầu đông - gà tần sâm Hàn Quốc

2021-10-26 09:28
- Gà hầm sâm thuốc bắc là món đặc biệt được ưa chuộng ở xứ sở kim chi. Nhất là trong những ngày đầu đông, nồi gà tần nóng bốc hơi nghi ngút là lựa chọn cực kỳ thích hợp cho các tín đồ ẩm thực. Cùng Emdep vào bếp tìm hiểu công thức nguyên bản và cách thưởng thức món ăn hảo hạng này nhé.

CÔNG THỨC NGUYÊN BẢN MÓN GÀ HẦM SÂM HÀN QUỐC

Đối với người Hàn Quốc, gà tần sâm có tác dụng điều hòa khí huyết, giải độc hàn khí (cảm lạnh), bổ sung năng lượng xóa tan mệt mỏi. Những nguyên liệu đông y sử dụng như hoàng kì, tỏi, sâm giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt nhân sâm là thứ đại bổ nguyên khí, các saponin trong nhân sâm chữa lành những vết thương nội tạng, tỉnh táo cơ thể và phục hồi thể trạng cực nhanh.

Món ngon ngày đầu đông - gà tần sâm Hàn Quốc

Bí quyết để có nồi gà hầm đúng kiểu Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị:

NGUYÊN LIỆU

- Gà 1 con: chọn gà có thịt săn chắc, làm sạch.

- Gạo nếp: ngâm nở trước

- Nhân sâm tươi Hàn Quốc, hạt dẻ, táo tàu, kỷ tử, gừng tươi, rong biển khô, hành tây, bạch truật, sắn dây khô, đỗ trọng, ngưu bang, cam thảo, xuyên khung, ngọc trúc, đương quy, hoàng kỳ. Bạn hãy phân nguyên liệu trên ra 2 nhóm nhé. Nhóm 1 dành để làm nước dung:

- Nước dùng: 2 lít nước sạch, gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ, tỏi đem đun 30-45 phút cho ra chất. Nhớ nếm thử xem vừa vị chưa.

- Nguyên liệu còn lại dùng cho các bước chế biến

CÁCH LÀM GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC

- Gà làm sạch, bỏ nội tạng chỉ giữ phần thịt.

- Gạo nếp ngâm nước cho nở, nhồi cùng táo đỏ (táo tàu), hạt dẻ và bạch quả vào bụng gà. Nhớ nhồi chặt để không bị bung lúc hầm nhé.

- Nấu nước hầm như hướng dẫn bên trên

- Sau khi nước dùng được đúng vị thì cho gà vào khoảng 30 phút rồi vặn nhỏ lửa để hầm cho nhừ.

Mẹo hay cho bạn:

- Nếu bạn là người bận rộn, có thể sử dụng gói nước lẩu nguyên liệu gà tần sâm Hàn Quốc nhập khẩu. Chỉ việc cho vào định lượng nước và đun nóng là có nồi nước hầm rất nhanh, tiết kiệm thời gian.

- Dùng gạo nếp dính của Hàn Quốc sẽ chuẩn vị hơn

- Nhớ công thức cho gà vào nồi nước dùng khi đang sôi và vặn nhỏ lửa sau 30-40 phút để giữ độ săn chắc của thịt.

THƯỞNG THỨC

Vào mùa lạnh bạn có thể để nguyên gà trong nồi và thưởng thức từ từ. Nhớ rắc thêm hạt tiêu và hành, ăn kèm cùng kim chi. Đừng quên đặt lên bàn 1 chai sochu để làm ấm cơ thể nhé.

Món ngon ngày đầu đông - gà tần sâm Hàn Quốc

NHÀ HÀNG GÀ TẦN SÂM HÀN QUỐC SỐ 1 HÀ NỘI

Emdep bật mí với bạn yêu ẩm thực một trong những nhà hàng có món gà tần sâm hút khách nhất Hà thành. Nhà hàng Hàn Quốc Chum tại số 34 ngõ 70 Nguyễn Thị Định nổi tiếng với công thức ướp gà trước khi hầm sử dụng nguyên liệu 100% nhập khẩu từ Busan, Hàn Quốc.

Nhà hàng sở hữu không gian cực kỳ rộng và đa dạng. Có cả phòng doanh nhân, phòng gia đình gồm âm thanh, màn hình rộng mà không hề tính thêm phí. Tất cả món ăn phụ đều miễn phí và không giới hạn. Đặc biệt là kim chi dưới bàn tay đầu bếp người Hàn Quốc luôn luôn chuẩn vị.

Nếu bạn là người bận rộn, đặt món tại Chum được miễn phí ship nội thành và cả chương trình giảm giá mùa dịch.

Emdep chúc các bạn có được bữa ăn ngon và ấm cúng bên người thân, gia đình nhé!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mỹ Tâm e ấp bên Hà Anh Tuấn