Mẹo làm sạch lông và khử mùi hôi ngan vịt bà nội trợ nào cũng nên biết

Emdep.vn - Khi sơ chế vịt ngan, nhiều người cảm thấy lo sợ vì chúng lắm lông và có mùi hôi. Vậy phải làm cách nào để sơ chế nhanh nhất mà khử được mùi tốt và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây nhé!

Dùng rượu và chanh 

Mẹo làm sạch lông và khử mùi hôi ngan vịt bà nội trợ nào  cũng nên biết

Để công đoạn nhổ lông vịt, ngan dễ dàng hơn, trước khi cắt tiết, bạn hãy cho chúng uống một chút rượu hoặc nước chanh. Điều này sẽ làm cho thân nhiệt của chúng nóng lên, lỗ chân lông nở ra giúp bạn nhổ lông dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu làm theo cách này, sau khi cho vịt, ngan uống rượu hoặc nước chanh, bạn có thể đợi khoảng 10 phút để lỗ chân lông trương phồng lên rồi cắt tiết như bình thường. Tiếp theo, ngâm vịt, ngan vào nồi nước ấm và tiến hành nhổ lông.

Dùng nước rửa bát

Không chỉ có công dụng làm sạch bát đĩa, nước rửa bát còn được sử dụng để nhổ lông ngan, lông vịt dễ dàng. Cách làm khá đơn giản, bạn có thể hòa một chút nước rửa bát vào nước sôi, sau đó nhúng ngan vịt vào và tiến hành vặt lông. Nước rửa bát hòa cùng nước sôi sẽ giúp cho nhiệt độ nước tăng cao trong thời gian dài, khiến việc vặt lông cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng lá đu đủ 

Mẹo làm sạch lông và khử mùi hôi ngan vịt bà nội trợ nào  cũng nên biết

Có thể bạn rất ngạc nhiên nhưng sử dụng lá đu đủ lại là cách được nhiều người dùng để làm sạch lông ngan vịt. Đầu tiên bạn hãy vò nhỏ lá đu đủ, sau đó cho vào nồi nước, đun sôi. Vịt, ngan sau khi cắt tiết nhúng qua nước lạnh cho ướt đều lông, da, rồi vớt ra rưới chút rượu trắng hoặc giấm gạo và để như thế trong 10 phút. Sau khi nước sôi, dùng nước luộc lá đu đủ này để nhúng vịt, ngan vào vài phút.

Nếu lông ở cánh dễ dàng được nhổ ra thì vớt vịt, ngan và tiến hành làm lông như bình thường. Khi nhổ lông vịt, ngan, bạn cần miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để phần lông tơ được làm sạch, nhanh hơn. 

Mẹo khử mùi hôi ngan vịt

Mẹo làm sạch lông và khử mùi hôi ngan vịt bà nội trợ nào  cũng nên biết

Phao câu chính là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi của ngan vịt. Vì vậy, khi sơ chế, bạn nên cắt bỏ cả phần phao câu.

Ngoài ra, để khử mùi hôi của ngan vịt, sau khi làm sạch xong thì bạn hãy lấy muối xát quanh mình ngan vịt, rồi dùng chanh chà một lần nữa lên khắp mình ngan vịt và rửa lại thật sạch, để ráo trước khi chế biến. 

Hoặc bạn có thể dùng gừng đập dập, chà khắp thân ngan vịt rồi rửa sạch.

Jinn

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm