Mẹo đơn giản chọn ổi ngon giòn không phải ai cũng biết

2021-03-17 10:15
- Ổi là một loại trái cây quen thuộc có nhiều lợi ích bất ngờ. Nhưng có những cách chọn ổi ngon nào nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu những cách lựa chọn ổi ngon nhé!

Ổi là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Không chỉ vậy, ổi còn có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Ổi giàu vitamin C, chất xơ, có lượng calo thấp, an toàn cho người bị tiểu đường.

Tuy nhiên, dù là một loại trái cây quen thuộc nhưng rất nhiều người vẫn không biết cách chọn ổi sao cho ngon. Do đó, hãy áp dụng ngay nhưng mẹo nhỏ dưới đây để có thể chọn được những quả ổi ngon nhé.

Quan sát hình dáng

Mẹo chọn ổi ngon, giòn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Đầu tiên bạn có thể quan sát hình dáng quả ổi để chọn được ổi ngon. Đó là những quả phát triển cân đối hài hòa, cầm chắc tay, không bị méo lệch.

Quan sát màu sắc

Bạn nên mua những quả ổi có màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, có cảm giác rất sáng bóng, trơn màu. Tuy nhiên cũng tùy từng giống ổi mà khi chín sẽ có màu vỏ khác nhau, nhưng khi chọn trong số những quả ổi cạnh nhau, thì bạn nên chọn màu da ổi đủ chín tới.

Mẹo chọn ổi ngon, giòn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Không nên chọn những quả ổi có màu vỏ quá xanh, chưa có ánh vàng bởi đây là những quả chưa đủ độ chín vừa ăn, vị sẽ chát, cứng, khó ăn.

Quan sát vỏ ổi

Ổi ngon thì da thường có vân, sần sùi lồi hơi lõm một chút. Đó là trái ổi có phần thịt nhiều hơn phần hạt. Không nên chọn những trái ổi trơn nhẵn, nhìn mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi bởi ổi sẽ nhạt, độ ngọt ít, mềm xốp không ngon.

Quan sát rốn ổi

Mẹo chọn ổi ngon, giòn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Rốn ổi chính là phần thấp nhất quả ổi, nơi vẫn còn lại dấu vết của nhụy và nhị hoa.

Khi chọn ổi, nếu quan sát rốn ổi, bạn sẽ biết được quả nào ngon. Rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi. Vì vậy, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín. Thông thường, quả ổi rốn mở to sẽ ngon hơn quả có rốn co lại. Rốn ổi càng nhỏ khít, lõm sâu là ổi còn xanh, ăn sẽ chua hoặc chát.

Dựa vào trọng lượng

Mẹo chọn ổi ngon, giòn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Khi mua ổi, bạn hãy cầm quả ổi lên tay để kiểm tra trọng lượng. Hãy chọn những quả có cảm giác nặng và chắc tay bởi chúng sẽ  có  phần thịt nhiều. Còn nếu quả ổi nhẹ, hơi mềm thì không nên chọn, vì đó có thể là nó đã quá chín hoặc đã bị mất nước.

Quan sát cuống ổi

Bạn nên chọn ổi có phần cuống tươi, mềm và lá xanh bởi đó là ổi mới hái.

 Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh:  Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vì sao bạn phải đến Đài Loan một lần trong đời?