Mẹ nào chưa thưởng thức ốc móng tay xào tỏi siêu ngon này thì 'phí cả một đời' rồi đó

Emdep.vn - Ốc móng tay có vị ngọt, thịt chắc và dai nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Đặc biệt là đem ốc móng tay xào tỏi, ớt cho thơm và tạo độ cay cay ngon cho món ăn.

Ốc móng tay xào tỏi

Nguyên liệu 

1kg ốc móng tay  

2 muỗng canh tỏi băm  

2 muỗng cà phê sả băm 

 2 muỗng cà phê ớt băm  

Nước mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm   

 Cách làm  

Ốc móng tay lựa những con đều nhau, không quá to hoặc quá nhỏ. Vỏ ốc bám chặt thịt, vỏ trông tươi mới thì thịt mới chắc, ngọt.  

Ốc mua về rửa qua nước muối loãng hoặc ngâm ốc với nước có vài lát ớt trong 1h để ốc nhả hết chất bẩn. Sau đó chỉ việc rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch, rồi vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước (để nguyên vỏ).   

Cháy tỏi: Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chảo dầu nóng cho 1/2 tỏi băm vào đảo đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho phần tỏi phi ra chén. Ngoài tỏi chấy, bạn có thể làm tép mỡ xóc tỏi thêm vào ăn cùng rất ngon.  

Tiếp tục cho dầu vào chảo chờ nóng rồi cho phần tỏi còn lại, sả, ớt băm vào xào thơm cho lên màu bắt mắt, thêm 1/2 chén nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, ít muối tiêu vào đảo đều đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho ốc móng tay đã chần sơ và đảo đều trên lửa lớn đến khi ốc săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ phần cháy tỏi đã chuẩn bị ở trên lên.  

Cho phần ốc móng tay đã xào xong ra dĩa, có thể trang trí thêm một ít rau răm vừa làm gia vị ăn kèm luôn. Món này dọn dùng kèm với bánh mì rất ngon.   

Chúc các bạn thực hiện thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt ốc móng tay xào tỏi ngon.

Theo Bepgiadinh   

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm