Lạ miệng với ốc móng tay xào ớt chuông

Ngọc Dung 2016-02-24 15:14
- Ốc móng tay xào ớt chuông rất ngon miệng và đẹp mắt nhưng bổ sung rất nhiều các loại vitamin, canxi và chất xơ sau những bữa cỗ thừa quá nhiều chất ảnh hưởng tới số đo 3 vòng của chị em.

Lạ miệng với ốc móng tay xào ớt chuông

Món ốc móng tay xào ớt chuông không chỉ ngon mà còn đủ chất, ăn bao nhiêu cũng vẫn thòm thèm.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào ớt chuông:

+ Ốc móng tay: 500g

+ Ớt chuông: xanh, đỏ, vàng tùy thích

+ Hành tây: 1 củ

+ Hành hoa, dầu ăn, hạt nêm.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Cách làm ốc móng tay xào ớt chuông:

Ốc móng tay xào ớt chuông

Ốc móng tay ngâm nước vài giờ cho nhả hết đất cát, rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Hành tây, ớt chuông sơ chế sạch, cắt cọng lớn.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Hành hoa sơ chế sạch, thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Cho chút dầu ăn vào chảo, thả phần đầu hành trắng vào phi thơm.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Cho ốc móng tay đã sơ chế sạch vào xào trong chảo hành phi, đảo đều cho ốc móng tay chín đều, mở miệng.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Ốc móng tay mở miệng, các bạn cho phần hành tây, ớt chuông cắt cọng vào xào cùng. Nêm nếm với 1 thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều để hành tây và ớt chuông chín tới, vừa miệng.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Thêm phần hành lá thái nhỏ vào, đảo đều cho hành chín tái, tắt bếp.

Ốc móng tay xào ớt chuông

Cho ốc móng tay xào ớt chuông ra đĩa, thưởng thức nóng rất ngon miệng.

Lạ miệng với ốc móng tay xào ớt chuông

Ốc móng tay giòn ngọt rất đậm đà, các loại rau củ chín tới vẫn giữ được vị tươi ngon, màu sắc đẹp và bắt mắt sẽ là món ngon miệng chống ngán cho cả nhà sau đợt Tết ăn quá nhiều đạm thịt.

Chúc các bạn ngon miệng với món ốc móng tay xào ớt chuông lạ miệng này.

Ngọc Dung

(Theo Congluan)

Xem thêm: