Mẹ làm cánh gà sốt mật ong thật ngon cho bé yêu nhân ngày 1/6
2017-06-01 06:00
- Đĩa cánh gà nóng hổi, bóng bẩy lớp sốt mật ong khiến các bé "xao xuyến" lắm đây!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cánh gà sốt mật ong gồm:
- 4 cái cánh gà
- 1 ít muối
- 1 ít tiêu
- 2 thìa bột năng
- 1 chút bột nêm
- 1 ít vừng trắng chín
- Gia vị nước sốt gồm: 2 muỗng tương cà, 1,5 muỗng xì dầu, 4 muỗng mật ong.
Cách làm cánh gà sốt mật ong như sau:
Bước 1: Cánh gà bóp sạch với chút muối và giấm, rửa lại lần nữa rồi để thật ráo (hoặc thấm khô). Chặt cánh gà làm 2 hoặc 3 đoạn theo các khớp.
Bước 2: Cho cánh gà vào tô, thêm 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột nêm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Sau 20 phút, bạn cho bột năng vào cánh gà và xóc thật đều cho cánh gà bám đều bột.
Bước 4: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu, sau đó gắp từng miếng cánh gà cho vào chiên tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp với 1 muỗng dầu, đun nóng rồi cho 2 muỗng tương cà, 1,5 muỗng xì dầu, 4 muỗng mật ong vào khuấy đều, đun sôi nước sốt.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho cánh gà đã chiên vào đảo đều, sao cho các nguyên liệu thấm đều nước sốt là tắt bếp, rắc chút vừng trắng lên và gắp cánh gà ra đĩa.
Thành phẩm:
Với công thức ướp đơn giản và không tốn nhiều công sức, món cánh gà sốt mật ong thơm lừng sẽ khiến gia đình bạn mê mẩn.
Nhân ngày 1/6, các mẹ hãy bớt chút thời gian, vào bếp làm món gà ngon này đãi các bé nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà sốt mật ong. Đừng quên cập nhật món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 5 cung hoàng đạo mất hứng thú và nhanh chóng hết yêu, quên ngay người yêu cũ