Mâm cơm tối 'sang chảnh' với món cua biển nấu rau muống ngon hết sảy
Tin liên quan
Bạn hãy vào bếp với thực đơn gợi ý dưới đây nhé:
- Canh rau muống nấu cua biển
- Thịt luộc
- Dưa chua
- Lạc rang
- Dưa vàng và quýt tráng miệng
1. Canh rau muống nấu cua biển
- Cua bạn đem bóc mai đi, cọ sạch hết bùn đất bám bên ngoài đi nhé, tách cua biển làm đôi rồi sau đó bẻ phần thân cua làm đôi và cho riêng ra bát.
- Rau muống nhặt và rửa sạch
- Phi thơm hành khô cho cua vào xào chín đỏ cùng gia vị thì cho nước vào vừa ăn. Khi nước sôi và cua đã chín kỹ thì cho rau muống vào. Khi rau muống chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
2. Thịt luộc
- Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.
- Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 thía cà phê bột canh, 1 thìa cà phê mì chính, thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt.
- Khi thịt sôi, nếu có bọt thì nên vớt bọt thường xuyên, khi nào thấy miếng mỡ hơi trong, xiên đũa qua miếng thịt không thấy nước đỏ trào ra tức là món luộc này đã chín.
- Thái miếng vừa ăn bày ra đĩa.
3. Dưa chua
Bạn có thể tự muối dưa hoặc ăn ít thì mua sẵn cho từng bữa.
4. Lạc rang
- Cho lạc vào chảo cùng chút dầu ăn cho bám đều
- Rang lạc nhỏ lửa cho đến khi chín vàng
- Đổ lạc ra tô trộn đều với bột canh, chút mì chính hay đường
5. Dưa vàng và quýt tráng miệng
Nhìn lại mâm cơm của chúng mình nào!
Chúc các bạn ngon miệng!
Các bạn nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo trên chuyên mục Ăn ngon!
Chủ bếp Mai Nghĩa
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất