Mâm cơm có mực xào chua, thịt bọc sả chiên chỉ với 95 ngàn đồng
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep gợi ý mâm cơm với 4 món hấp dẫn chỉ với 95.000 đồng:
1. Mực xào chua
2. Thịt bọc sả chiên
3. Canh mướp nấu nấm rơm
4. Bánh hòn tráng miệng
1. Mực xào chua:
Nguyên liệu:
- 150g mực tươi
- 2 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- 1 miếng thơm
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, hành lá.
Cách làm:
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thơm thái miếng mỏng. Hành tây thái nhỏ.
– Mực làm sạch, bỏ túi mực, rửa sạch, để ráo.
– Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng mỡ heo vào, đun nóng rồi cho hành tây vào xào nhanh tay.
– Tiếp đó, cho mực vào xào cùng với gia vị muối, bột nêm, tí đường, tiêu.
– Sau đó, cho thơm và cà chua vào, đảo đều lên khi mực vừa chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
2. Thịt heo bó sả chiên:
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo xay
- 7- 9 cây sả
- 1 thìa súp sả xay nhuyễn
- 2 thìa súp bột năng
- 2 thìa súp dầu ăn
- Muối, hạt nêm, mật ong, dầu hào, nước mắm, hành khô
- Dầu để rán.
Cách làm:
- Sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa.
- Thịt lợn xay cho ra âu sạch, thêm hành khô thái nhỏ bột năng, dầu ăn, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, hai thìa súp và mật ong, sả băm, dùng thìa lớn quết nhuyễn để hỗn hợp thịt được dai và dẻo, hoặc bạn có thể cho thịt vào cối để quết.
- Hỗn hợp thịt sau khi quết đều bạn dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.
- Lấy thịt ra dùng thìa nhỏ múc một ít thịt cho vào giữa cây sả và quấn đều phía ngoài cây sả. Bạn tiếp tục làm cho hết phần thịt và sả.
- Đun nóng dầu ăn ở chảo, cho từng cây sả đã quấn thịt vào chảo, rán vàng đều. Thỉnh thoảng trở đều để thịt vàng đều hai phía.
- Chả rán sau khi vàng, lấy ra dùng nóng với tương ớt ăn với cơm và rau xà lách.
3. Canh mướp nấu nấm rơm:
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp
- 50g nấm rơm
- Hành lá
- Gia vị : muối, tiêu, bột nêm
Cách làm:
- Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, cho nước dùng gà vào, đun sôi..
- Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
- Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
4. Bánh hòn tráng miệng:
Bánh hòn dẻo dẻo, dai dai, thơm béo vị dừa, khi ăn phải lăn qua một lớp đường cát trắng, sẽ cảm nhận được trọn vẹn mùi thơm của dừa bào, vị ngọt của đường trong chất bột dẻo rất đã miệng.
Hãy nhìn lại mâm cơm của chúng ta hôm nay nhé:
Chúc cả nhà ngon miệng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm hôm nay gồm:
- Mực tươi nhỏ: 15.000đ
- Cà chua, thơm: 7.000đ
- Thịt heo xay: 40.000đ
- Sả: 3.000đ
- Mướp: 5.000đ
- Nấm rơm: 10.000đ
- Bánh hòn: 10.000đ
- Gia vị: 5.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 95.000đ
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất