Mách nhỏ các 'thánh ăn vặt' cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ

Emdep.vn - Nhiều người thích ăn phồng tôm nhưng ngại làm vì phải dính dầu mỡ, dưới đây là 3 cách chiên phồng tôm đơn giản mà không sợ ngấy.

Phồng tôm là món ăn vặt kiêm "mồi" nhậu quen thuộc mà ai cũng ưa thích. Không chỉ ngon mà cách chiên phồng tôm cũng đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy ngấy khi phải chiên phồng tôm trong chảo ngập dầu, nhất là với ai đang ăn kiêng.  

Dưới đây sẽ mách nhỏ cho các "thánh ăn vặt" mẹo chiên phồng tôm không cần dầu mỡ mà thành phẩm vẫn ngon và giòn như bình thường.  

Dùng nồi chiên không dầu  

Việc bạn cần làm là bỏ phồng tôm vào khay đựng của nồi chiên không dầu, sau đó xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt bánh phồng tôm (không bắt buộc) chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Vậy là chị em đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon rồi đấy.  

Sử dụng nồi chiên không dầu còn có thể giúp chị em tiết kiệm thời gian, bởi mỗi lần chiên, bạn có thể cho khoảng 8-10 miếng phồng tôm vào nồi.  

Chiên bằng lò vi sóng  

Trước tiện bạn cần chuản bị một chiếc đĩa chịu được nhiệt của lò vi sóng rồi cho phồng tôm vào quay 1 phút ở mức nhiệt độ cao.  

Mọi người lưu ý là không nên bỏ quá nhiều phồng tôm một lúc vì sẽ làm các miếng dính mà không được chín đều.  

Chiên bằng muối tinh  

Nghe có vẻ sai sai và lạ lẫm nhưng sử dụng muối ăn thay cho dầu mỡ để chiên phồng tôm là phương pháp hoàn toàn khả thi và hữu dụng trong trường hợp bạn không có lò vi sóng, nồi chiên không dầu.  

Bạn chỉ cần rang muối lên thật nóng, sau đó bỏ bánh phồng tôm và chờ đợi bánh nở đều là được. Bánh phồng tôm sẽ giòn tan, không hề mặn như mọi người thường nghĩ mà lại cực kì thơm ngon.  

Trên đây là 3 cách chiên phồng tôm không sử dụng dầu mỡ mà chị em có thể tham khảo và áp dụng hàng ngày, cũng như các buổi liên hoan.  

 

Theo VietNamnet

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm