Thực đơn 4 món tuyệt ngon cho ngày 8/3 để các quý ông vào bếp trổ tài với chị em
Tin liên quan
Cá hồi sốt teriyaki
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Gạo vo sạch, cho nước ngập gạo khoảng 1 đốt ngón tay. Nấu bằng nồi cơm điện cho chín. Trộn 1 muỗng cà phê nước tương, rượu sake, mirin, dầu ăn và mè vang vào cơm cho đều.
Bước 2: Bơ bỏ vỏ và hột, sau đó thái lát và nướng áp chảo cho hơi săn lại.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trong một chảo nhỏ, đun lửa vừa, cho nước hầm xương, nước tương, mirin và mật ong vào. Đun sôi tới khi nước sệt lại còn 1 nửa so với ban đầu, khoảng 10 – 15 phút.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Trong khi đó đặt cá hồi lên trên một chảo không dính, dùng được trong lò nướng. Dùng cọ quét hỗn hợp nước sốt teriyaki phủ đều lên các mặt. Để trong 15 phút.
Bước 5: Cho cá vào lò nướng, nướng từ 10 – 12 phút. Tắt lò và lấy ra.
Bước 6: Dọn cơm ra tô, xếp bơ áp chảo lên, tiếp đó là miếng cá hồi phi lê, mè rang, hành lá rắc lên trên. Thưởng thức khi nóng.
Mì Ý sốt thịt bò bằm
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò bằm
- 200g cà chua
- 2-3 củ hành tây
- 100g tỏi xay
- 100g hành tím xay
- Ớt băm (nếu thích có vị cay)
- Xốt cà chua (bạn có thể chọn mua rất nhiều loại xốt cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
- 1 gói mì Ý (ví dụ mì Pasta Zara)
- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu…
- Bơ
- Xốt mayonnaise
- Cách làm:
-
Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.
Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước.
Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.
Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước, trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn nhé.
Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.
Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.
Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.
Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.
Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.
Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.
Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.
Thịt bò cuốn hành
Nguyên liệu:
Thịt bò
1 muỗng muối
Cách làm:
Nấm nhồi thịt chiên xù
Thành phần:
Nguyên liệu:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất